Điều chỉnh kích thước chữ

Ông Meadows rút lui khỏi vị trí ứng viên Chánh văn phòng Nhà Trắng

(CLO) Các quan chức Nhà Trắng hôm 12/12 cho hay, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với đại diện đảng Cộng hòa Mark Meadows rằng ông muốn ông Meadows ở lại Quốc hội thay vì tới Nhà Trắng.

Báo nói Công luận
Nghị sĩ đảng Cộng hòa Mark Meadows. Ảnh: Reuters

Ông Meadows là 1 trong 12 ứng viên mà ông Trump đang cân nhắc để thay thế cho ông John Kelly, người sẽ nghỉ việc vào đầu năm 2019.

Cựu cố vấn chiến dịch của ông Trump, David Bossie, được coi là ứng viên sáng giá mới cho chức vụ này.

Việc tìm được một ứng viên mới thích hợp cho một trong những vị trí quyền lực nhất Washington trước cuối năm này là cực kỳ quan trọng, tại thời điểm mà đảng Dân chủ đang chuẩn bị nắm quyền Thượng viện Mỹ và bắt đầu khởi động các cuộc điều tra nhằm vào Tổng thống.

Ông Trump và ông Meadows đã có một cuộc trao đổi qua điện thoại về công việc này, một nhân viên Nhà Trắng cho hay.

"Nghị sĩ Mark Meadows là một trong những người bạn tốt của Tổng thống và đang có ảnh hưởng lớn  tại Quốc hội. Ông Trump đã nói rằng ông muốn ông Meadows tiếp tục công việc của mình tại vị trí cũ", quan chức này cho hay.

Ông Meadows cũng đã đăng tải đoạn tweet sau đó xác nhận thông tin này.

"Tôi biết Tổng thống có một danh sách dài các ứng viên, và bất kể đó là ai tôi cũng sẽ ủng hộ hết mình", ông viết trên Twitter.

Trước ông Meadows, Chánh văn phòng Phó Tổng thống Mike Pence, Nick Ayers, và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin là những người đã từ chối lời đề nghị của Tổng thống.

Hoàng Việt (Theo Reuters)