Điều chỉnh kích thước chữ

Ông Sebastian Pinera chính thức nhậm chức Tổng thống Chile

Ngày 11/3, chính trị gia theo đường lối bảo thủ Sebastian Pinera đã chính thức nhậm chức Tổng thống Chile nhiệm kỳ 2018-2022 trong một buổi lễ long trọng diễn ra tại trụ sở Quốc hội với sự tham gia của gần 1.400 quan khách quốc tế và trong nước.

leftcenterrightdel
Ông Sebastian Pinera tại buổi lễ nhậm chức. (Nguồn: santiagotimes.cl) 

Sau khi được Chủ tịch Quốc hội Carlos Montes đeo giải băng tổng thống lên người, ông Pinera đã tuyên thệ phấn đấu hết mình vì sự tự do của Tổ quốc, bảo vệ Hiến pháp và luật pháp quốc gia trên cương vị Tổng thống.

Ngay sau đó, các bộ trưởng trong chính phủ mới của ông Pinera cũng đã tuyên thệ nhậm chức. Kết thúc buổi lễ, Tổng thống Pinera đã lên xe mui trần duyệt đội danh dự và sau đó là vẫy chào những người ủng hộ tập trung xung quanh khu vực Quốc hội để theo dõi lễ nhậm chức.

Trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống Pinera đã cam kết sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát huy những di sản của người tiền nhiệm Michelle Bachelet và đưa Chile trở thành một quốc gia phát triển trong 8 năm tới. 

Tổng thống Pinera, 68 tuổi, là một doanh nhân và chính trị gia, từng giữ cương vị này trong nhiệm kỳ 2010-2014. Tháng 12/2017, ông đã đắc cử lần thứ 2 với chiến thắng ở vòng 2 khi nhận được 54,58% số phiếu bầu./.

Theo TTXVN