Điều chỉnh kích thước chữ

Ông Trump lên tiếng về bài báo của Wall Street Journal

(CLO) Ông Trump đã có đoạn tweet trên mạng xã hội của mình vào ngày 14/1 vừa qua, nói về bài viết của Wall Street Journal đã "trích dẫn sai" những bình luận của ông về nhà lãnh đạo Triều Tiên "vì họ muốn có một bài báo".

"Tờ Wall Street Journal đã trích dẫn sai những gì tôi nói với hộ về việc "tôi có mối quan hệ tốt với nhà lãnh đạo Kim Jong Un", ông Trump viết trên Twitter.

"Tất nhiên tôi không nói điều đó. Tôi nói rằng 'tôi CÓ THỂ có một mối quan tốt với nhà lãnh đạo Kim Jong Un', một sự khác biệt hoàn toàn. Tất nhiên giờ đây chúng ta ghi âm lại các cuộc phỏng vấn với phóng viên và họ biết rõ tôi nói gì và có ý gì. Tất nhiên họ chỉ muốn một câu chuyện. TIN TỨC GIẢ!"

leftcenterrightdel
 Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: GI

Trong cuộc phỏng vấn vào thứ Năm tuần trước, ông Trump đã khiến mọi người ngạc nhiên khi nói rằng ông "có thể" có mối quan hệ tốt với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

"Tôi có thể có một mối quan hệ tốt với ông Kim Jong Un", ông Trump nói vậy, theo như đoạn hội thoại mà báo chí đưa tin vào ngày hôm qua. "Tôi có quan hệ với nhiều người. Các bạn sẽ ngạc nhiên vì điều đó".

Nhà Trắng và báo giới đã có cuộc "so găng" trong cuối tuần vừa qua để khẳng định tính chính xác của đoạn trích dẫn trên.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói trên Twitter của mình hôm thứ Bảy rằng "Tin tức giả lại một lần nữa xuất hiện", và khẳng định Tổng thống Mỹ nói rằng "Tôi có thể - có thể - có thể, không phải tôi!" (“I’D – I’D – I’D – NOT I!”).

Vài tiếng sau, Sanders đã đăng tải trên Twitter của Tổng thống về "đoạn audio cho thấy WSJ đã trích dẫn sai".

Điều này đã khiến WSJ ngay lập tức phản ứng bằng việc công bố đoạn ghi âm cuộc phỏng vấn của mình.

"Chúng tôi đã kiểm chứng đoạn audio phỏng vấn Tổng thống Trump, cũng như về phần biên dịch từ bên thứ 3, và khẳng định những gì chúng tôi đưa tin là chính xác".

"Đây là đoạn audio gây tranh cãi", WSJ đăng tải.

Trả lời các câu hỏi trên Twitter về việc vì sao Nhà Trắng mất nhiều thời gian đến thế để đính chính thông tin, Sanders đã viết trên Twitter rằng: 

"Chúng tôi đã liên hệ với WSJ vào sáng thứ Sáu và yêu cầu đính chính. Họ liên tiếp từ chối dù chúng tôi đưa ra bằng chứng audio rõ ràng về sai lầm của họ".

Hoàng Việt (Theo NYP)