Điều chỉnh kích thước chữ

Phấn đấu trở thành Chi hội mạnh của Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Sáng 11/5, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Chi hội Nhà báo Văn phòng (Liên Chi hội (LCH) Nhà báo Cơ quan TƯ Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2020.

leftcenterrightdel
Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Sơn Hải 
Dự Đại hội có các đồng chí: Hà Minh Huệ - Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN); Trần Lan Anh- Chủ tịch Công đoàn Cơ quan TƯ HNBVN, Phó Tổng Biên tập Báo Nhà báo & Công luận; Vũ Thị Hà - Phó Trưởng Ban Công tác Hội (HNBVN); Nguyễn Hòa Văn - Phó Chủ tịch LCH Nhà báo Cơ quan Trung ương HNBVN, Giám đốc Cổng Thông tin Điện tử HNBVN; cùng đại diện Đoàn Thanh niên Cơ quan TƯ HNBVN, Ban Thư ký các Chi hội trong CQ TƯ Hội và toàn thể nhà báo, hội viên của Chi hội.

Dự thảo báo cáo tổng kết công tác Chi hội nhiệm kỳ 2016- 2018, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018- 2020 nêu rõ: Chi hội Nhà báo Văn phòng được tách ra từ Chi hội Nhà báo Văn phòng và các Ban chuyên môn. Là Chi hội có số hội viên lớn nhất trong số 6 Chi hội trực thuộc LCH Nhà báo Cơ quan Trung ương HNBVN, với 40 hội viên. Chi hội có cơ cấu tổ chức đặc thù, bao gồm cả hội viên là cán bộ đương chức làm việc tại 5 đơn vị của Văn phòng và những cán bộ đã từng công tác tại Cơ quan Trung ương Hội qua các nhiệm kỳ.

Để đảm bảo tính kế thừa cũng như tranh thủ kinh nghiệm của những người đã kinh qua công tác Hội, Chi hội Hội Nhà báo Văn phòng hiện vẫn tiếp tục duy trì quy chế hội viên đối với một số nguyên lãnh đạo Hội và những cán bộ đã từng công tác tại các đơn vị Cơ quan Trung ương Hội.

leftcenterrightdel
Đoàn Chủ tịch Đại hội . Ảnh: Sơn Hải 
Sự phối hợp hoạt động giữa cán bộ đương chức và những cán bộ đã nghỉ hưu vẫn quan tâm tới công tác Hội thực sự là một thế mạnh lớn, tạo nên thành công trong hoạt động của Chi hội đối với việc triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng là tham mưu giúp việc cũng như tổ chức thực hiện các chương trình công tác của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, cũng như tổ chức thực hiện các hoạt động thường xuyên của Cơ quan Trung ương Hội.

leftcenterrightdel
Đồng chí Hà Minh Huệ - Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN tặng hoa chúc mừng Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2018- 2020. Ảnh: Sơn Hải 

Về kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua, Văn phòng là đơn vị đầu mối tổ chức, triển khai các công việc thường xuyên và đột xuất, nhất là trong nhiệm kỳ X của Hội Nhà báo với nhiều chương trình, kế hoạch công tác, Chi hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được Liên Chi hội cũng như của Cơ quan Trung ương Hội giao phó.

Các hội viên nói chung, đặc biệt là các hội viên là lãnh đạo phụ trách các đơn vị của Văn phòng nói riêng đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng và triển khai các kế hoạch công tác hàng năm, tham mưu cho lãnh đạo trong việc tổ chức các hoạt động Hội. 

Hầu hết các công việc, sự kiện lớn do Cơ quan Trung ương Hội tổ chức đều có sự đóng góp quan trọng của các hội viên là nguyên lãnh đạo hội, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, hội viên của Chi hội. Mặc dù phần lớn hội viên Chi hội làm công tác quản lý Văn phòng, hành chính quản trị, nhưng một số hội viên tham gia hoạt động báo chí, sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao.

leftcenterrightdel
Đồng chí Trần Lan Anh - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan TƯ HNBVN tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: Sơn Hải 
Để đạt được những thành công đó, các hội viên Chi hội luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, tự giác học hỏi để nắm vững và nâng cao chất lượng nghiệp vụ công tác Hội. Các hội viên có kinh nghiệm trong công tác Hội đã nghỉ hưu có những đóng góp hiệu quả theo cách của mình.

Vì vậy trong hơn hai năm qua, đơn vị, cá nhân hội viên đều đạt được nhiều thành tích trong công tác chuyên môn và công tác đoàn thể, được lãnh đạo Hội khen thưởng với nhiều hình thức, đoạt nhiều giải thưởng, nhiều hội viên quần chúng xuất sắc được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các hội viên Chi hội luôn có ý thức bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, giữ gìn phong cách, lối sống lành mạnh, không tham nhũng, chống diễn biến hòa bình và không để bị “tự diễn biến”. 

Trong công tác, hoạt động hàng ngày, hội viên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua tiết kiệm, chống lãng phí, bảo đảm chất lượng, hiệu quả trong công việc do Văn phòng phát động. Chi hội tích cực tham gia các hoạt động do Liên Chi hội, cũng như những hoạt động do Cơ quan Trung ương Hội tổ chức.

leftcenterrightdel
Đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Trưởng Ban Công tác Hội (HNBVN) phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Sơn Hải 
Nhiệm kỳ 2018- 2020 của Chi hội trùng hợp với hai năm cuối của nhiệm kỳ Hội Nhà báo Việt Nam khóa X, dự kiến sẽ có nhiều hoạt động nhằm thực hiện Chương trình công tác toàn khóa, đòi hỏi cán bộ, công nhân viên Văn phòng phải nỗ lực nhiều hơn. Trên tinh thần đó, Chi hội Nhà báo Văn phòng sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần vào thành công chung của Hội Nhà báo Việt Nam. 

Phát huy những kết quả đạt được, trên tinh thần nỗ lực cao nhất, Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ 2018- 2020 với nhiều nhiệm vụ quan trọng như:

Tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm của từng hội viên, tổ chức thực hiện tốt công các chuyên môn, nghiệp vụ cũng như xây dựng và củng cố tổ chức Hội, tích cực đóng góp cho công tác chung của Liên Chi hội, Cơ quan Trung ương Hội.

Chi hội lãnh đạo hội viên phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, trách nhiệm trong các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là các sự kiện lớn như Hội Báo toàn quốc, các Hội nghị công tác Hội hàng năm, Giải Báo chí Quốc gia …

Tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ cho hội viên; Khắc phục các mặt yếu kém, tồn tại trong hoạt động Chi hội; Phấn đấu xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, có nhiều hình thức sinh hoạt phong phú, hiệu quả. Ban Thư ký Chi hội sẽ tiếp tục phấn đấu ở mức độ cao nhất, góp sức vào việc xây dựng Liên Chi hội vững mạnh.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Hòa Văn - Phó Chủ tịch LCH Nhà báo Cơ quan TƯ HNBVN tặng hoa chúc mừng Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Văn phòng nhiệm kỳ 2018- 2020. Ảnh: Sơn Hải 
Tham mưu giúp việc cho lãnh đạo Hội kết thúc thắng lợi nhiệm kỳ X Hội Nhà báo Việt Nam, tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI của Hội Nhà báo Việt Nam.

Tại Đại hội, các hội viên đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, có trách nhiệm và đầy thiết thực vào phương hướng hoạt động, nhiệm vụ của Chi hội trong nhiệm kỳ 2018- 2020. Với mong muốn Ban Thư ký Chi hội và mỗi hội viên hãy nỗ lực, phát huy trách nhiệm ở mức cao nhất, góp sức vào việc xây dựng Liên Chi hội vững mạnh cũng như thành tựu chung của Cơ quan TƯ Hội và Hội Nhà báo Việt Nam.

Bên cạnh đó, các hội viên cũng đã đề cập đến việc các hội viên của Chi hội Nhà báo Văn phòng nói riêng và hội viên LCH Nhà báo Cơ quan TƯ HNBVN nói chung cần đề cao vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia mạng xã hội (Điều 5 trong 10 Điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam).

Phát biểu ý kiến tại Đại hội, đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Ban Công tác Hội (HNBVN) và đồng chí Nguyễn Hòa Văn- Phó Chủ tịch LCH Nhà báo Cơ quan Trung ương HNBVN đã đánh giá cao vai trò quan trọng của Chi hội Văn phòng  trong việc thực hiện các nhiệm vụ, công việc của Cơ quan TƯ Hội cũng như của Hội Nhà báo Việt Nam …

Đồng thời, các đồng chí đã trao đổi, chia sẻ và gợi mở một số vấn đề, nêu ra những nhiệm vụ quan trọng mà Chi hội cần tập trung thực hiện tốt trong nhiệm kỳ mới như: Cần tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ cho hội viên.

Tích cực tham gia các hoạt động do Liên Chi hội tổ chức; thực hiện chỉ đạo của Liên Chi hội trên mọi lĩnh vực công tác, từng hội viên trên cương vị công tác của mình phấn đấu thực hiện tốt nhất công việc được giao. Kiện toàn tổ chức, nâng cao năng lực công tác của Chi hội; Đa dạng hóa các hình thức giáo dục, bồi dưỡng về nhận thức chính trị- xã hội, đạo đức nghề nghiệp và kiến thức pháp luật cho hội viên.

leftcenterrightdel
Đồng chí Hà Hồng Sâm- Thư ký Chi hội Nhà báo Báo Nhà báo & Công luận tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: Sơn Hải 

Các hội viên của Chi hội cần tích cực sáng tạo các tác phẩm báo chí có chất lượng, có giá trị đóng góp vào việc xây dựng Hội và sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

leftcenterrightdel
Các đại biểu và hội viên Chi hội Nhà báo Văn phòng chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Sơn Hải 
Đại hội đã tiến hành bầu Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2018 - 2020 gồm 3 đồng chí: Trần Hồng Quân; Nguyễn Hoàng Linh và Vũ Việt Trung. Ban Thư ký đã họp và bầu đồng chí Trần Hồng Quân - Trưởng phòng Hành chính- Quản trị (Văn phòng Cơ quan TƯ Hội Nhà báo Việt Nam) giữ chức Thư ký Chi hội Nhà báo Văn phòng, nhiệm kỳ 2018 - 2020./.

Lan Vi