Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động cuộc thi ảnh trên facebook “Đối thoại với dòng sông”

(CLO) Nhằm thúc đẩy sự quan tâm của công chúng về vấn đề an ninh nguồn nước, từ nay đến hết ngày 31/8, các tác phẩm ảnh liên quan đến người phụ nữ trong công tác quản lý, sử dụng, bảo vệ sông ngòi và an ninh nguồn nước có thể tham dự cuộc thi “Đối thoại với dòng sông” bằng cách chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội Facebook.

Báo nói Công luận

Cuộc thi Đối thoại với dòng sông do Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam tổ chức với chủ đề “Đồng bằng sông Cửu Long-Nước với phụ nữ,” là cơ hội để công chúng thể hiện suy nghĩ, mong muốn và ý tưởng về các vấn đề sông ngòi của Việt Nam.

Thông qua chủ đề “Đồng bằng sông Cửu Long – Nước với phụ nữ”, cuộc thi năm nay một lần nữa nhấn mạnh vào hình ảnh phụ nữ ĐBSCL trước các thách thức như: Ô nhiễm nguồn nước, xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt, thiếu nước sản xuất và BĐKH.

Các tác phẩm ảnh dự thi lần này cần khắc họa được hình ảnh của người phụ nữ trong công tác quản lý, sử dụng, bảo vệ sông ngòi và tài nguyên nước thực tế đang diễn ra tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Từ nay đến hết ngày 31/8 sẽ diễn ra cuộc thi ảnh "Đối thoại với dòng sông". Ảnh minh họa 

Tham gia cuộc thi, ngoài cơ hội giới thiệu tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật, các nhiếp ảnh gia còn thể hiện trách nhiệm và thái độ của mình về vấn đề sông ngòi, tài nguyên nước.

Tác phẩm ảnh dự thi được tính trong khoảng thời gian từ tháng 1/2017 đến ngày 31/8/2018. Tác phẩm có thể ghi nhận và phản ánh theo cả chiều hướng tích cực, tiêu cực và ý kiến phản biện của tác giả.

Đối tượng tham dự là tất cả những ai quan tâm đến vấn đề sông ngòi và tài nguyên nước, không phân biệt quốc tịch và độ tuổi.

Bên cạnh đó, các phẩm dự thi sẽ được chia sẻ trên trang mạng xã hội Facebook của cuộc thi, chia sẻ tới những người quan tâm đến sông ngòi tại ĐBSCL trong và ngoài nước. Triển lãm và lễ trao giải dự kiến diễn ra tại TP. Cần Thơ vào tháng 9/2018.

Ngoài giải hàng tháng (dựa trên số lượng like, comment, share của các tác phẩm và đánh giá của ban giám khảo), cơ cấu giải thưởng gồm: một giải nhất trị giá 10 triệu đồng; một giải nhì trị giá 3 triệu đồng; một giải ba trị giá 2 triệu đồng; ba giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 3 giải Khuyến khích, trị giá mỗi giải 1 triệu đồng cho người có số tác phẩm dự thi nhiều nhất, thí sinh lớn tuổi nhất và thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Các tác giả có ảnh dự thi cần gửi ảnh kèm đầy đủ thông tin được yêu cầu tới Ban tổ chức theo đường link: https://bit.ly/2HDIaS4.

PV