Điều chỉnh kích thước chữ

Phát hiện có chất cấm, trà thảo mộc Vy&Tea bị buộc thu hồi

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định thu hồi lô hàng thực phẩm Trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea xuất khẩu vào Hàn Quốc bị phát hiện có chất Sibutramine và Phenolphthaleine bị cấm sử dụng trong thực phẩm.

Báo nói Công luận
Sản phẩm trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea bị phát hiện có chất cấm khi xuất khẩu sang Hàn Quốc. Ảnh: TL

Sản phẩm trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea bị phát hiện có chất cấm khi xuất khẩu sang Hàn Quốc. Ảnh: TL

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo về việc lô hàng thực phẩm Trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea của Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy (thôn Sơn Hiệp, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, Bình Phước) xuất khẩu vào Hàn Quốc bị phát hiện có chất Sibutramine và Phenolphthaleine, là những chất đã bị cấm sử dụng trong thực phẩm.

Nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm đã thành lập Đoàn kiểm tra và tiến hành thanh tra Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy.

Ngay sau khi có báo cáo thanh tra, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành quyết định tạm dừng lưu thông và thu hồi đối với lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Vy & Tea (ngày sản xuất: 20/12/2018; hạn sử dụng 20/12/2019) của Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy.

Cục An toàn toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành giám sát việc tạm dừng lưu thông lô sản phẩm Trà thảo mộc Vy & Tea trên địa bàn. 

Trước đó, cuối tháng 1/2019, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) ra thông báo khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm trà thảo mộc giảm cân Golean Detox có chứa hai chất cấm là Sibutramine và Phenolphthalein, gây nguy hiểm với người có tiền sử bệnh tim mạch, tăng nhịp tim và gây ung thư.

Phương Nhi