Điều chỉnh kích thước chữ

Philippines cấp giấy phép cho 3 sàn giao dịch tiền số

(CLO) Hai sàn giao dịch tiền số của Hồng Kông và 1 sàn của Thái Lan đã được cấp giấy phép tạm thời để hoạt động trong đặc khu kinh tế Cagayan, Philippines.

leftcenterrightdel
Philippines cấp giấy phép cho 3 sàn giao dịch tiền số. Ảnh: Cointelegraph. 

Theo Manila Times cho biết, Ban quản lý đặc khu kinh tế Cagayan (CEZA) của Philippines đã cấp giấy phép tạm thời cho ba sàn giao dịch tiền số để họ hoạt động trong đặc khu kinh tế này. CEZA dự kiến ​​thu hút 3 triệu USD vốn đầu tư sau khi cấp giấy phép chính thức.


CEZA là một tập đoàn nhà nước kiểm soát đặc khu kinh tế Cagayan. Tháng 4 vừa qua, Chính phủ Philippines đã thông báo sẽ cho phép 10 công ty blockchain và các doanh nghiệp crypto (liên quan tiền số) hoạt động trong khu kinh tế Cagayan, để tạo việc làm và kích thích nền kinh tế tại đây.

Ngoài ra, CEZA cũng yêu cầu các công ty hoạt động tại đây có mức đầu tư tối thiểu 1 triệu USD trong 2 năm và trả tới 100.000 USD cho phí giấy phép.

"Khi họ đăng ký, họ sẽ phải trả một khoản phí đăng ký là 100.000 USD và phí giấy phép là 100.000 USD.

Sau đó, họ sẽ được kiểm tra xác suất, và sau đó là tích hợp lập trình ứng dụng (API), chi phí cho khoảng này thêm 100.000 USD nữa", Phó giám đốc CEZA, Roquero, cho hay.
Roquero nói rằng các ứng dụng giấy phép của các sàn giao dịch khác đã được phê duyệt nhưng chưa được chính thức phát hành. "Đây là những công ty nước ngoài và họ đều đã cam kết đầu tư tối thiểu 1 triệu tại khu kinh tế Cagayan", ông nói.

Theo các điều khoản, giấy phép được gia hạn mỗi năm và các khoản phí sẽ không được hoàn lại. 

Roquero cho biết, sở dĩ các doanh nghiệp crypto chọn đặc khu kinh tế Cagayan bởi vì "chúng tôi là người đầu tiên cung cấp các quy tắc và quy định phù hợp cho tiền điện tử, cũng như tạo mọi điều kiện cho họ hoạt động tại đây."


Minh Anh