Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Ngày Pháp luật do Bộ Quốc phòng tổ chức

(CLO) Tối qua (5/11), tại Bộ Quốc phòng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự lễ tổng kết 5 năm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam của Bộ Quốc phòng.

Báo Công luận
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Hải Nguyên 

Phát biểu tại chương trình, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Bộ Quốc phòng nhấn mạnh: Cách đây 5 năm, ngày 9/11 được công bố là Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Quán triệt tinh thần đó, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tích cực, đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Trong 5 năm qua, công tác hoàn thiện thể chế về quân sự, quốc phòng đã được Bộ Quốc phòng đặc biệt quan tâm, triển khai thực hiện tích cực. Nhiều dự án luật và các văn bản hướng dẫn thi hành luật do Bộ Quốc phòng chủ trì soạn thảo được ban hành, góp phần quan trọng nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước bằng pháp luật về quân sự, quốc phòng.

Công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong quân đội được triển khai tích cực ở tất cả các cấp, các ngành, tổ chức quần chúng; gắn phổ biến giáo dục pháp luật với thực hiện phong trào Thi đua quyết thắng và các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước và quân đội bằng nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả.

Cùng với đó, các hoạt động thi hành pháp luật, điều tra, thanh tra, kiểm tra truy tố, xét xử, thi hành án; cải cách tư pháp, thủ tục hành chính, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật… cũng được các cơ quan, đơn vị triển khai tích cực, góp phần quan trọng nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, kỷ luật của các bộ, chiến sĩ, giữ nghiêm kỷ cương, phép nước, kỷ luật của quân đội.

Báo Công luận
Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 61 tập thể và 61 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Ảnh: Hải Nguyên 

Thượng tướng Lê Chiêm đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, thành tích của các cơ quan, đơn vị toàn quân đã đạt được trong viêc hưởng ứng, triển khai thực hiện Ngày Pháp luật. Phát huy kết quả đó, Thượng tướng Lê Chiêm yêu cầu cán bộ, chiến sĩ toàn quân phải tiếp tục quán triệt, nhận thức sâu sắc về ý nghĩa Ngày Pháp luật và thực hiện Ngày Pháp luật trong quân đội; nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật, tự giác chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội; quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế về quân sự, quốc phòng, đẩy mạnh triển khai thi hành Hiến pháp và pháp luật mới được ban hành; lãnh đạo, chỉ đạo đa dạng hóa các mô hình, hình thức phổ biến giáo dục pháp luật bảo đảm cho Hiến pháp, pháp luật được nhận thức đầy đủ và đi vào cuộc sống.

Sau 5 năm chủ động thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam đã tạo nên một làn gió mới lan tỏa đến hầu khắp các đơn vị quân đội, đến với cán bộ, nhân dân và đồng bào nơi biên giới, hải đảo. Trong toàn quân đã xuất hiện những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đóng góp thiết thực vào việc thực hiện nghiêm kỷ luật quân đội và pháp luật Nhà nước.

Nhân dịp này, Bộ Quốc phòng đã tặng bằng khen cho 61 tập thể và 61 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

PV

 
 
Tin mới
Xuất hiện clip thiếu nữ quỳ lạy, khóc lóc khi bị phát hiện

(CLO) Mới đây, trên một trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cháu gái đang quỳ gối, van xin nhưng vẫn bị nhiều người cố ý vạch mặt, hành hung, dùng chân đá vào mặt gây bức xúc trong dư luận.

Tăng cường thanh kiểm tra việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản.

Dự báo thời tiết 4/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành con riêng của vợ đến tử vong

(CLO) Khởi đánh đập con riêng của vợ dẫn đến việc cháu bé 3 tuổi tử vong. Sau đó, Khởi bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chính phủ đề nghị cho phép một số cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch

(CLO) Chính phủ báo cáo và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.