Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và làm việc tại Bình Phước

(CLO) Hôm nay (31/8), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ thăm, làm việc và tặng quà gia đình chính sách tại tỉnh Bình Phước.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng các thành viên đoàn công tác tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên tuyến biên giới Bình Phước. Ảnh: Nhất Sơn

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng các thành viên đoàn công tác tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên tuyến biên giới Bình Phước. Ảnh: Nhất Sơn

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao những kết quả về kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước đạt được, qua đó đã góp phần nâng cao đời sống của nhân dân, đóng góp vào xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới, giúp cho đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Đoàn công tác do Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dẫn đầu đã về thăm Bộ Chỉ huy Quân Giải phóng miền nam Việt Nam (khu di tích Tà Thiết, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh); thăm và tặng quà cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS), gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác trao tặng học bổng và xe đạp cho học sinh các huyện biên giới Bình Phước. Ảnh: Nhất Sơn

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác trao tặng học bổng và xe đạp cho học sinh các huyện biên giới Bình Phước. Ảnh: Nhất Sơn

Tại huyện Lộc Ninh, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã ôn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng của dân tộc, đặc biệt là những sự kiện lịch sử gắn với địa danh Lộc Ninh anh hùng; chia sẻ với lãnh đạo và nhân dân Bình Phước về công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế hiện nay của tỉnh. Phó Thủ tướng đánh giá cao những thành tựu của Bình Phước trong thời gian qua, đặc biệt là những chính sách phát triển kinh tế và an sinh xã hội vùng biên.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và đoàn công tác của Trung ương đã trao tặng 100 xe đạp và 500 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của 3 huyện biên giới Lộc Ninh, Bù Đốp và huyện Bù Gia Mập. Ngoài ra, một đơn vị trao tặng tỉnh Bình Phước 1 tỷ đồng để trồng rừng tại vườn quốc gia Bù Gia Mập.

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân biên giới Bình Phước. Ảnh: Nhất Sơn

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân biên giới Bình Phước. Ảnh: Nhất Sơn

Cũng tại trung tâm huyện Lộc Ninh, các y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; Co.opmart tặng quà 500 cho người dân. Trong đó, có 100 người dân Campuchia sinh sống khu vực giáp biên giới với Việt Nam; 200 người ở huyện Lộc Ninh, 100 người ở huyện Bù Đốp và 100 người ở huyện Bù Gia Mập.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã tới thăm khu di tích Tà Thiết, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đền thờ Bác Hồ và các tướng lĩnh quân đội tại khu di tích, thăm Thiền viện Trúc lâm.

PV

 
 
Tin mới
Bắt giữ đối tượng cướp tiệm vàng dùng dao uy hiếp cháu bé 7 tuổi

(CLO) Khi đến trước cửa tiệm kim hoàn, nghi phạm kề dao vào cổ cháu K. (7 tuổi) con của anh N. (chủ tiệm vàng), và ném ba lô yêu cầu nhân viên bỏ tiền, vàng vào trong.

Đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trong học kỳ II

(CLO) UBND TP. HCM đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trên địa bàn, theo đó, học sinh tiểu học có thể sẽ không phải đóng học phí trong học kỳ II.

Chính thức tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội 7,4% kể từ ngày 1/1/2022

(CLO) Mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng sẽ được điều chỉnh tăng thêm 7,4% kể từ ngày 1/1/2022.

Xử phạt nhóm người chặt

(CLO) Theo tin từ Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Ban này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 người dân có liên quan về hành vi chặt hạ cây phong ba Lảo Thẩn - Y Tý để làm củi.

Tăng cường ứng phó với các hành vi tấn công mạng, kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc

(CLO) Tăng cường các biện pháp ứng phó với các hành vi tấn công mạng; đảm bảo vấn đề an toàn an ninh mạng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc; kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc, thông tin chống phá Đảng, Nhà nước.

Cảnh báo tình trạng tội phạm giả danh cơ quan, tổ chức để lừa đảo

(CLO) Người dân cần thường xuyên kiểm tra và cập nhật các tính năng bảo mật, quyền riêng tư trên các tài khoản ngân hàng, mạng xã hội; không cho mượn, thuê các giấy tờ cá nhân liên quan, không nhận chuyển khoản hoặc nhận tiền chuyển khoản của các ngân hàng cho người không quen biết.

Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử các vụ án

(CLO) Ngày 7/12, tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chánh án Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính đã báo báo kết quả công tác xét xử năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 3,5 kg heroin

(CLO) Ngày 7/12, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 10 bánh heroin (tương đương 3,5 kg).

Dòng tiền tích cực bắt đáy, Vn-Index bứt phá hơn 33 điểm

(CLO) Hàng loạt cổ phiếu ở các nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng, thép… bứt phá giúp chỉ số Vn-Index tăng hơn 33 điểm lúc chốt phiên làm việc hôm nay (7/12).