Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư

(CLO) Chiều 13/2 (ngày 28 Tết), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới thăm bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều- Hà Nội); động viên các cán bộ, y bác sỹ tại đây.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư- Ngày mai tươi sáng đến tận các khoa, phòng trao 100 suất quà cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất gồm một túi quà và một triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K

Phó Thủ tướng đã chia sẻ, động viên những người bệnh yên tâm chữa trị; chúc người bệnh mau khỏi và đón Tết Mậu Tuất 2018 an lành và hạnh phúc.

Phó Thủ tướng chia sẻ những khó khăn, vất vả của các bác sĩ, điều dưỡng không chỉ trong dịp lễ, tết mà cả ngày thường để làm tốt công việc của mình với tinh thần “lương y như từ mẫu”. Phó Thủ tướng cho rằng những việc làm này đã đóng góp vào thành tích chung của ngành y tế, góp phần nâng lên một bước rõ rệt chất lượng khám chữa bệnh, thái độ phục vụ của các y, bác sĩ ở các cơ sở y tế.

Theo Phó Thủ tướng, việc ban hành, phổ biến Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khoá XII) về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới đã làm rõ những nỗ lực, cố gắng và cả thách thức của ngành y tế.

Trong điều kiện của Việt Nam, nguồn lực dành cho y tế được các tổ chức quốc tế đánh giá là cao hơn nhiều nước có cùng trình độ phát triển. Y tế chuyên sâu phát triển mạnh, nhiều chuyên ngành đã tiếp cận, ngang với trình độ khu vực và quốc tế. Tuy nhiên, ngành y tế đang phải xử lý những hạn chế, bất cập của sự phát triển khập khiễng giữa y tế dự phòng và y tế điều trị; vướng mắc về bộ máy tổ chức, cơ chế tài chính; giải bài toán huy động các nguồn lực cho y tế; yêu cầu đổi mới mô hình quản trị bệnh viện…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn những đơn vị mạnh như Bệnh viện K mạnh dạn đi đầu đề xuất và thực hiện thí điểm những cơ chế mới, cùng ngành y tế giải quyết những vấn đề đang đặt ra. Muốn làm được như vậy mô hình quản trị các bệnh viện phải đổi mới mạnh mẽ hơn nữa với tinh thần tự chủ cao nhất gắn với trách nhiệm giải trình với xã hội, bỏ tình trạng “cầm tay, chỉ việc” từ trên xuống. Bên cạnh đó, Bệnh viện K cần tăng cường hợp tác liên kết quốc tế, đầu tư trang thiết bị hiện đại, làm chủ những kỹ thuật điều trị tiên tiến để đáp ứng nhu cầu điều trị của nhân dân.

Nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện K tiếp tục phát huy những thành tích trước đây, đoàn kết, vượt qua thách thức để tìm ra mô hình quản trị bệnh viện hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn, thái độ phục vụ nhằm đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao, đa dạng của người dân.

PV