Điều chỉnh kích thước chữ

Phóng sự về Harvey Weinstein sẽ được chuyển thể thành phim

(CLO) Bài báo đoạt giải thưởng Pulitzer của hai nữ nhà báo của tờ New York Times sẽ được chuyển thể thành một bộ phim phóng sự.

leftcenterrightdel
 Harvey Weinstein (trái). Ảnh: WI

Cuộc điều tra dẫn tới cú ngã ngựa của nhà làm phim hàng đầu Hollywood Harvey Weinstein sẽ được chuyển thể thành phim.

Dự án này hiện vẫn chưa có tên, cũng như chưa có đạo diễn hay diễn viên chính nào được xác định. Tuy nhiên, nó sẽ mô phỏng lại cuộc điều tra của hai nữ phóng viên Jodi Kantor và Mgan Twohey, những người đã đối diện với hàng loạt thách thức để có thể đưa ra ánh sáng những sự thật về nạn quấy rối tình dục trong ngành giải trí.

Chính loạt phóng sự điều tra này đã dấy nên một trào lưu mới, #metoo, nơi những người ở nhiều ngành nghề khác nhau, những nạn nhân của nạn quấy rối tình dục lên tiếng chia sẻ câu chuyện của mình. 

Không chỉ trong giới giải trí mà cả các mảng như truyền thông hay chính trị, phóng sự này cũng đã mang tới những thay đổi đáng kể.

Bộ phim này sẽ không tập trung vào Harvey và những nạn nhân, nhưng sẽ tập trung vào quá trình điều tra và những gian nan trước khi bài viết được xuất hiện trên mặt báo. Hai bộ phim đoạt giải Oscar là Spotlight và All the President's Men được coi như những tác phẩm tương đồng có thể gây ảnh hưởng.

Bộ phim sẽ được tài trợ bởi Plan B, công ty của Brad Pitt, và Annapurna Pictures. 

Kantor và Twohey đã dành được giải thưởng Pulitzer mảng phóng sự điều tra năm nay. Họ được trao giải cùng với Ronan Farrow, người cũng đã đưa tin về những nạn nhân của Harvey, những nữ diễn viên của làng giải trí. 

Bài báo của Ronan xuất hiện 1 tuần sau trên tờ New Yorker.

Hoàng Việt (Theo TG)