Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Ngày xét xử thứ hai vụ đánh bạc nghìn tỷ

(CLO) Sáng 13/11, phiên tòa xét xử sơ thẩm 92 bị cáo trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng bước sang ngày làm việc thứ 2, tiếp tục ở phần công bố bản cáo trạng dài 235 trang của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ.

Báo nói Công luận
Toàn cảnh phiên tòa ngày thứ hai 

Bản cáo trạng truy tố 92 bị cáo trong vụ án về các tội danh “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”; “Tổ chức đánh bạc”; “Đánh bạc”; “Mua bán trái phép hóa đơn”; “Rửa tiền”; “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành.

 

Viện kiểm sát công bố bản cáo trạng

Trước đó, từ đầu phiên chiều ngày hôm qua (12/11), đại diện Viện Kiểm sát đã bắt đầu công bố cáo trạng, tuy nhiên do cáo trạng dài đến 235 trang nên phần đọc cáo trạng có thể kéo dài sang buổi chiều 13/11. Để đảm bảo sức khỏe cho các bị cáo, Hội đồng xét xử đã cho phép các bị cáo được ngồi khi nghe đại diện Viện Kiểm sát đọc cáo trạng.

Như vậy, việc Hội đồng xét xử tiến hành xét hỏi những bị cáo đầu tiên như Nguyễn Văn Dương (nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC), Phan Sào Nam (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần VTC truyền thông trực tuyến - VTC Online), nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh và nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Nguyễn Thanh Hóa… sẽ phải diễn ra trong nửa cuối phiên tòa chiều 13/11.

Do có tới 92 bị cáo và 80 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan được triệu tập đến tòa, thời gian xét xử kéo dài trong nhiều ngày, Hội đồng xét xử cũng chấp thuận với đề nghị các luật sư không nhất thiết phải có mặt tại tòa khi Hội đồng xét xử chưa xét hỏi thân chủ của luật sư cũng như chưa xét hỏi các bị cáo, người có quyền lợi liên quan thuộc các nhóm tội danh khác nhau.

Trong ngày hôm nay, hơn 30 luật sư tham dự phiên tòa cũng sẽ được Hội đồng xét xử cung cấp “kế hoạch xét hỏi” đối với các bị cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, để các luật sư có thể chủ động công việc.

Đức Thọ - Anh Quân