Điều chỉnh kích thước chữ

Putin: Phía Mỹ mong muốn hàn gắn quan hệ Nga-Mỹ

(CLO) Hôm 14/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo rằng ông cảm nhận được rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump rất mong muốn hàn gắn quan hệ giữa hai nước.

Báo nói Công luận
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.Ảnh: Reuters

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.Ảnh: Reuters

"Tôi có cảm giác rằng Tổng thống của các bạn muốn hàn gắn quan hệ Nga-Mỹ, cũng như giải quyết những vấn đề ảnh hưởng tới lợi ích của cả hai nước", ông Putin nói với ông Pompeo.

"Chúng tôi đã nhiều lần nói rằng muốn khôi phục quan hệ. Tôi mong rằng điều kiện cần và đủ đã được thiết lập", ông Putin nói thêm.

Trước khi cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo diễn ra tại một khu resort ở Sochi, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng Nga chưa bao giờ can thiệp vào các cuộc bầu cử của Mỳ, và ông cùng với ông Pompeo sẽ có nhiều thứ để trao đổi liên quan tới sự ổn định của thị trường năng lượng thế giới.

Ông Pompeo trước đó đã nói với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov rằng Washington mong muốn Moscow sẽ không can thiệp vào các cuộc bầu cử cửa nước này vào năm 2020, rằng một hành động tương tự có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quan hệ vốn đã không mấy tốt đẹp giữa hai nước.

Ông Putin cũng hoan nghênh báo cáo mới nhất từ phía công tố viên đặc biệt Robert Mueller rằng không có bằng chứng nào chứng minh chiến dịch tranh cử của ông Trump trong năm 2016 có quan hệ với Nga.

Trước đó, FBI đã từng xác nhận rằng Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016. Phía Nga đã bác bỏ cáo buộc này.

Hoàng Việt (Theo Reuters)