Điều chỉnh kích thước chữ

“Quả ngọt” sau 9 năm hình thành phát triển Khu đô thị lấn biển Phú Cường

(CLO) Từ một vùng đất hoang sơ, sình lầy vắng vẻ, sau 9 năm khởi công xây dựng Khu đô thị lấn biển Phú Cường trên diện tích 166ha, trải dài 3km dọc theo bờ biển Rạch Giá (Kiên Giang) - giờ đây một hệ thống sinh thái của Khu đô thị hiện đại kiểu mẫu đã hiện lên làm thay đổi diện mạo mới cho cả thành phố Rạch Giá và Tỉnh Kiên Giang!

leftcenterrightdel
Sau 9 năm hình thành và phát triển, giờ đây KĐT lấn biển Phú Cường đã trở thành một hệ thống sinh thái KĐT hiện đại kiểu mẫu của TP.Rạch Giá và tỉnh Kiên Giang. (Ảnh- CK) 

Chín năm trước, ngày 9/9/2009, Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang (thuộc Tập đoàn Phú Cường) đã chính thức khởi công Khu đô thị lấn biển Phú Cường trên diện tích 166ha, trải dài 3km dọc theo bờ biển Rạch Giá (Kiên Giang), với tổng vốn đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng, quy mô dự kiến thu hút khoảng 16.000 dân.

Khi đó, dự án đã được đánh giá hứa hẹn sẽ trở thành Khu đô thị kiểu mẫu tiêu biểu làm thay đổi diện mạo cho thành phố Rạch Giá và cả tỉnh Kiên Giang bởi quy mô đầu tư và hệ thống kiến trúc hiện đại, đồng bộ với cơ sở hạ tầng, tiện ích xã hội đầy đủ gồm: Nhà phố, biệt thự, shophouse, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn 5 sao, quảng trường ngắm biển, bến du thuyền, khu thể thao đa năng và sân tập golf… và đặc biệt là khu công viên nước Phú Cường Land quy mô 22.000 m2 với các trò chơi cảm giác mạnh cùng hồ bơi tạo sóng lớn nhất khu vực.

Và với tầm nhìn chiến lược, niềm tin, sự tâm huyết, nghiêm túc trong kinh doanh và xây dựng của chủ đầu tư; sau 9 năm hình thành, triển khai thực hiện, đến nay, cả một hệ thống khu đô thị Phú Cường đã hiện ra với một diện mạo sáng lạn, hiện đại, đẳng cấp, và thực sự trở thành một Khu đô thị kiểu mẫu cho TP.Rạch Giá và cả tỉnh Kiên Giang.

leftcenterrightdel
 Khu đô thị Phú Cường hiện ra với một diện mạo sáng lạn, hiện đại, đẳng cấp.
leftcenterrightdel
Khu nhà phố trong KĐT Phú Cường đang trở thành điểm nhấn kiểu mẫu của TP.Rạch Giá 

 

Chia sẻ về quá trình quyết định đầu tư cũng như hình thành Khu đô thị lấn biển Phú Cường, ông Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch Tập đoàn Phú Cường bộc bạch: “Thật sự, đến thời điểm bây giờ tôi mới tâm sự thật rằng, ở thời điểm năm 2009 mà quyết định đầu tư một dự án khoảng 650 triệu USD (tức khoảng trên 11.500 tỷ đồng) tại TP. Rạch Giá đối với tôi là một con số rất khủng khiếp. Đã vậy, khoảng thời điểm từ năm 2009 đến 2012 là giai đoạn kinh tế đang gặp khó khăn khủng hoảng nặng nề, đặc biệt là ngành bất động sản (BĐS) Việt Nam dường như đóng băng mà tôi lại dám đi đầu tư vào lĩnh vực BĐS như thế này là hết sức táo bạo.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch Tập đoàn Phú Cường tâm sự: "tôi cảm thấy tự hào vì đã thực hiện được ước mơ của mình dành cho quê hương".

Lúc đó cứ nghĩ đơn giản làm sao phải đầu tư cho quê hương mình một dự án mang dấu ấn đặc biệt, khang trang, hiện đại và cũng là để đời cho con cháu chứ không đặt nặng việc có lợi nhuận trong dự án này. Quả thật đến khi bắt đầu vào đầu tư thì mới cảm nhận hết được những khó khăn thực sự. Giờ đây nhìn lại những thành quả cả quá trình sau 9 năm xây dựng hình thành và phát triển tôi mới cảm thấy nhẹ nhõm và tự hào vì đã thực hiện được ước mơ của mình dành cho quê hương. Đặc biệt, tôi càng tự hào và cảm động hơn khi có những nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đã đặt niềm tin tham gia đồng hành, hợp tác để cùng chúng tôi tiếp tục phát triển dự án này như Thaco Trường Hải, Tập đoàn Perdana Parkcity Malaysia, Tập đoàn Lotte, Golden Gate… Ngoài ra, sự hợp tác này cũng chính là danh dự của cuộc sống một doanh nghiệp” - ông Cường khẳng định.

Cụ thể Công ty CP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư với Công ty CP Ô tô Trường Hải để xây dựng Khu Trung tâm thương mại, tiệc cưới và khách sạn 5 sao với quy mô đầu tư trên 2000 tỷ đồng; Công ty xây dựng Lotte hợp tác thực hiện chuỗi dịch vụ, nhà hàng khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng cho các dự án tại Kiên Giang, TPHCM và trong cả nước; Công ty Golden Gate hợp tác thực hiện xây dựng hệ thống nhà hàng, vui chơi giải trí tại khu Trung tâm vòng xoay Phan Thị Ràng, vào quý 4 năm 2018.

leftcenterrightdel
 Ông Huỳnh Hà Phương (bên phải) - TGĐ Công ty CP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang ký kết hợp tác cùng Công ty CP Ô tô Trường Hải để xây dựng Khu TTTM, tiệc cưới và khách sạn 5 sao với quy mô đầu tư trên 2000 tỷ đồng.
leftcenterrightdel
 Đại diện Tập đoàn Perdena Parkcity Malaysia (bên trái) ký kết hợp tác cùng Phú Cường Kiên Giang thực hiện đầu tư xây dựng quản lý vận hành cho các dự án lấn biển mới tại tỉnh Kiên Giang.
leftcenterrightdel
 Ông Phạm Vũ Hồng- Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang (áo trắng) và bà Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang (áo đen) chúc mừng các nhà đầu tư mới của Tập đoàn Phú Cường.

Đặc biệt, trong lĩnh vực Phát triển đô thị, Công ty Đầu tư Phú Cường Kiên Giang cũng liên doanh hợp tác cùng Tập đoàn Perdena Parkcity Malaysia để cùng thực hiện đầu tư xây dựng quản lý vận hành cho các dự án lấn biển mới tại tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra, Phú Cường Kiên Giang cũng đang đầu tư hình thành xây dựng chuỗi dich vụ phức hợp trung tâm như: Nhà hàng, Khách sạn, trung tâm dịch vụ, văn phòng cho thuê,… với tổng giá trị hơn 1.000 tỷ đồng.

Chứng kiến quá trình hình thành, phát triển dự án Khu đô thị Phú Cường tại địa phương, ông Mai Anh Nhịn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chia sẻ: “Cách đây 9 năm, Công ty Phú Cường Kiên Giang được UBND tỉnh giao đất thông qua việc trúng đấu giá để thực hiện nhiệm vụ đầu tư Dự án phát triển đô thị về phía Tây Nam của TP. Rạch Giá. Lúc đó, từ vùng đất còn hoang sơ, sình lầy, vắng vẻ, chưa có hệ thống hạ tầng kỹ thuật - giao thông và công trình xây dựng nào, nhưng chỉ sau 9 năm hình thành và triển khai thực hiện, đến nay đã trở thành một Khu đô thị hiện đại, khang trang và đầy đủ tất cả các công trình nhà ở và các tiện ích phục vụ đời sống dân cư và cả các khu vực xung quanh. Ngoài ra, chính KĐT Phú Cường đã góp một vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, chỉnh trang, nâng cấp đô thị thành phố Rạch Giá lên đô thị loại 2 trong những năm qua. Vì vậy, KĐT Phú Cường không chỉ là niềm tự hào của riêng Cty Phú Cường Kiên Giang mà còn của cả người dân thành phố Rạch nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung”.

Ông Nhịn cũng nói rằng về phía chính quyền, tỉnh sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để những công trình hình thành trên Khu đô thị Phú Cường và những dự án mới trong tương lai sẽ đạt hiệu quả nhanh và cao nhất.

Chính Kỳ