Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Gần 600 học sinh trường THPT Tiên Yên bất ngờ nghỉ học đồng loạt

(CLO) Chiều ngày 25/3, gần 600 học sinh thuộc các khối 10, 11 và 12 trường THPT Tiên Yên (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) đã đồng loạt tự ý nghỉ học.

Báo nói Công luận
Gần 600 học sinh trường THPT Tiên Yên (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) bất ngờ nghỉ học đồng loạt. Ảnh: TL

Gần 600 học sinh trường THPT Tiên Yên (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) bất ngờ nghỉ học đồng loạt. Ảnh: TL

Theo đó nguyên nhân ban đầu được xác định, các em tự ý nghỉ học do lo sợ phải chuyển sang cơ sở mới để học theo quyết định của tỉnh Quảng Ninh.

Nhiều phụ huynh trường THPT Tiên Yên cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng tên là do học sinh có tâm lý chán nản, lo lắng vì chỉ còn gần hai tháng nữa là đến kỳ thi nhưng lại phải chuyển sang cơ sở khác.

Trước đó vào ngày 18/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi Quyết định số 896/QĐ - UBND về việc phê duyệt phương án thuê tài sản phục vụ công tác dạy và học của trường THPT Tiên Yên.

Quyết định nêu rõ, thuê 4.797 m2 của Trường Nguyễn Trãi (thuộc Công ty TNHH MTV Hợp Tiến) với mức giá trong năm 2019 là 1,7 tỷ đồng/năm. Giá thuê các năm tiếp theo là hơn 2 tỷ đồng/năm, thời gian thuê 30 năm.

Quyết định trên được đưa ra từ ngày 18/3, nhưng phải đến ngày 23/3 trường THPT Tiên Yên mới thông báo đến phụ huynh, khiến phụ huynh hết sức bất ngờ và lo lắng.

Đặc biệt, cơ sở vật chất của Trường THPT Tiên Yên được đánh giá là tốt, diện tích rộng. Trong khi cơ sở vật chất của Trường Nguyễn Trãi (trường được chỉ định là địa điểm mới để chuyển sang) thì lại bộc lộ nhiều bất cập như vấn đề an toàn giao thông, diện tích chật hẹp,…

Đầu tháng 2 năm 2018, rất nhiều giáo viên, phụ huynh, học sinh của trường vô cùng bức xúc, hoang mang khi biết được thông tin UBND huyện Tiên Yên đang nghiên cứu, xây dựng Đề án chuyển đổi mô hình của trường THPT Tiên Yên, một trường công lập sang mô hình dân lập, do doanh nghiệp quản lý.

Minh Nguyệt