Điều chỉnh kích thước chữ

Ra mắt bạn đọc Thủ đô cuốn sách đặc biệt về chiến tranh biên giới

(CLO) Nhằm tôn vinh, tri ân những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống tại mặt trận Lạng Sơn nói riêng và các tỉnh biên giới phía Bắc nói chung, trong 10 năm chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc (1979 - 1989), cuốn sách “Những người đi giữ biên cương” đã vừa chính thức ra mắt độc giả Thủ đô.

leftcenterrightdel
Lễ ra mắt cuốn sách. Ảnh: ktdt

Cuốn sách của nhóm tác giả Ngô Văn Học (chủ biên), Đặng Vương Hưng, Hoàng Văn Thiềng và Lê Anh Sáng, do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) ấn hành.

Đây cũng là hoạt hướng tới kỷ niệm 40 năm cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979 - 17/2/2019) và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Quân đoàn 14 - Binh đoàn Chi Lăng - Mặt trận Lạng Sơn (24/2/1979 - 24/2/2019).

leftcenterrightdel
Cuốn sách " Những người đi giữ biên cương". Ảnh: ktdt

Cuốn sách “Những người đi giữ biên cương” là tập văn thơ, kịch, tư liệu quý mang đậm chất sử thi. Sách dày gần 300 trang, gồm hơn 30 sáng tác, được tuyển chọn của hơn 20 tác giả, hầu hết là cựu chiến binh đã trực tiếp tham gia chiến đấu tại Mặt trận Lạng Sơn gần 40 năm trước.

Đại tá, nhà báo Ngô Văn Học, chủ biên cuốn sách cho biết cuốn sách phản ánh một cách trung thực về hơi thở của cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

"Những người đi giữ biên cương" được thực hiện bằng kinh phí xã hội hóa, do các cựu chiến binh Mặt trận Lạng Sơn đóng góp. 

leftcenterrightdel

Trung tướng, AHLLVTND Nguyễn Như Hoạt - Trưởng Ban Liên lạc CCB Quân đoàn 14 tặng hoa cho Thiếu tướng Nguyễn Khắc Viện (Cựu Trưởng Ban Liên lạc) và Nhóm tác giả Biên soạn sách

Cuốn sách là món quà thiết thực dành để tri ân những đồng đội đã ngã xuống trong 10 năm cuộc chiến tranh Biên giới phía Bắc (1979 -1989); đồng thời, cũng là dịp để kết nối các cựu chiến binh Mặt trận Lạng Sơn họp mặt và ôn lại những ký ức không quên. 

Có thể nói, đây cũng là một trong những tác phẩm đầu tiên, hiếm hoi ra mắt dịp kỷ niệm 40 năm (1979 - 2019) cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc.

Tại buổi giới thiệu cuốn sách, 6 nhân chứng lịch sử là các cựu chiến binh, tác giả, đồng thời là nhân vật trong sách đã giao lưu, chia sẻ với độc giả nhiều hồi ức oai hùng của một thời khói lửa... 

PV