Điều chỉnh kích thước chữ

Ra mắt cuốn sách “Hẹn hò với Paris” của nhà báo Trương Anh Ngọc

(CLO) “Hẹn hò với Paris” là cuốn du ký thứ 4 của nhà báo, bình luận viên Trương Anh Ngọc. Tại buổi ra mắt sách vào ngày 4/8, nhà báo Trương Anh Ngọc chia sẻ: “Từ giờ cho đến khi tôi chết, tôi sẽ còn hẹn hò với Paris và nước Pháp rất nhiều lần nữa”.

Cuốn sách là một hành trình khám phá những giá trị, những biểu tượng và con người, vùng đất của nước Pháp, là chuyến đi từ Paris đến các vùng khác của nước Pháp. Paris trong trang văn của nhà báo Trương Anh Ngọc hiện lên đầy thơ mộng, bên cạnh đó là những thành phố làng mạc và cánh đồng châu Âu hiện lên sống động.

Tác phẩm vẫn giữ nét lãng mạn, bay bổng và thấm đẫm tinh thần lạc quan, trẻ trung mà tác giả Trương Anh Ngọc thể hiện qua các cuốn sách. Đây là “đứa con tinh thần” thứ 4 trong chuỗi các tác phẩm du ký của anh, sau các cuốn “Nước Ý, câu chuyện tình của tôi” (2012), “Phút 90++” (2013), “Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu” (2017).

leftcenterrightdel
 "Hẹn hò Paris" được tác giả Anh Ngọc mang đến với hai phiên bản bìa khác nhau. Ảnh minh họa.

Khác với những tác phẩm trước, “Hẹn hò với Paris” không chỉ nói riêng về hành trình đến với nước Pháp thơ mộng hay thủ đô Paris tráng lệ của tác giả Trương Anh Ngọc mà còn được anh lồng thêm một phần kể về chuyến đi tới Brazil với những số phận con người, những nỗi trăn trở về cuộc sống, cái chết… Bằng hai bức tranh tương phản, tác phẩm hứa hẹn mang lại cho độc giả những trải nghiệm chân thực, sống động như đang cùng tác giả bước vào cuộc hành trình. Một điều đặc biệt nữa, đó là tác phẩm được nhà báo Trương Anh Ngọc mang đến với hai phiên bản bìa khác nhau, mỗi phiên bản là một hình ảnh đầy nghệ thuật về nước Pháp. Tác giả cho rằng, những cuốn sách không chỉ hay mà cần phải đẹp, không chỉ để đọc mà còn để ngắm, để làm quà.

Cuốn sách với nội dung hấp dẫn cùng những lời giới thiệu chân thật mà đầy dí dỏm của tác giả đã lay động được trái tim của hàng trăm độc giả có mặt tại lễ ra mắt, đặc biệt là những người cũng mang trong mình tình yêu với nước Pháp, với Paris – thủ đô của ánh sáng. Không ít người mua cùng lúc cả hai phiên bản bìa để thỏa mãn thú vui sưu tầm sách và tình yêu với văn học, với các tác phẩm của Trương Anh Ngọc.

 Nhà văn, nhà báo Trương Anh Ngọc là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình, đặc biệt là ở các chương trình bóng đá. Anh được đông đảo bạn đọc yêu mến qua những cuốn tản văn du ký, đầy say đắm với những vùng đất đi qua, thôi thúc sự lên đường, khám phá.

B.V