Điều chỉnh kích thước chữ

Ra mắt tủ sách về toán học

(CLO) Giáo sư Ngô Bảo Châu và các cộng sự vừa cho ra tủ sách về toán học bao gồm các giáo trình tham khảo nổi bật thế giới cho bậc đại học, cao học do Viện nghiên cứu cao cấp về toán chuyển ngữ và hiệu đính.

Tủ sách Toán học VIASM gồm: các sách giáo trình, tham khảo Toán học nổi bật của thế giới dành cho bậc đại học và sau đại học và các sách phổ biến toán học dành cho thanh thiếu niên như: Calculus (Giải tích) của James Stewar, Linear Algebra (Đại số tuyến tính) của David C. Lay, Springer Texts in Statistics (Toán thống kê cho ngành kỹ thuật máy tính) của Gareth James, How Not To be Wrong của Jordan Ellenberg... 

leftcenterrightdel
GS Ngô Bảo Châu trong ngày ra mắt tủ sách Toán học  
Chủ đề của tủ sách không chỉ bao gồm các sách về toán học đại cương, mà còn là toán ứng dụng cho các ngành nghề như kinh tế, kỹ thuật, công nghệ thông tin, máy tính và các sách tham khảo khác.

GS Ngô Bảo Châu kỳ vọng, tủ sách sẽ khơi gợi niềm say mê toán học ở các bạn trẻ, đặc biệt là với toán học ứng dụng. Đồng thời, cung cấp thêm nguồn tài liệu hữu ích, có thể trở thành giáo trình chính thức hoặc tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu toán học ở bậc đại học, sau đại học và tại các trường phổ thông Việt Nam.

leftcenterrightdel
How Not To Be Wrong - cuốn best-seller cho thấy những ứng dụng thú vị của toán trong cuộc sống 
“Tủ sách VIASM” do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (Vietnam Institute for Advance Study in Mathematics - VIASM) nơi giáo sư Ngô Bảo Châu làm giám đốc khoa học phối hợp cùng đơn vị sách Alpha Books thành lập. 

4 cuốn sách đầu tiên thuộc Tủ sách VIASM sẽ được giới thiệu dịp này gồm: Giải tích (Calculus) của James Stewart; Đại số tuyến tính và ứng dụng (Linear Algebra and its application) của David C. Lay; Mở đầu về học thống kê: với các ứng dụng sử dụng R (An Introduction to Statistical Learning: with Applications in R) của Gareth James và các cộng sự; How Not To be Wrong của tác giả Jordan Ellenberg, cuốn sách best-seller thế giới giúp người đọc nhận ra những ứng dụng thú vị và bất ngờ của toán học trong thế giới hàng ngày.

Các đơn vị khi thực hiện Tủ sách VIASM hướng tới mục tiêu "khơi gợi niềm say mê toán học ở các bạn trẻ, cung cấp thêm nguồn tài liệu hữu ích". Chất lượng chuyên môn của sách được đảm bảo bởi đội ngũ chuyên viên của Viện Nghiên cứu cao cấp về toán.

P.V