Điều chỉnh kích thước chữ

Rơi máy bay ở Mexico: 13 người thiệt mạng

(CLO) Một chiếc máy bay đã rơi tại một vùng núi hẻo lánh ở phía Bắc Mexico, khiến toàn bộ 13 người thiệt mạng, cảnh sát địa phương cho hay.

Báo nói Công luận
Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: KTNV

Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: KTNV

Chiếc máy bay này cất cánh từ Las Vegas về tới Mexico. Truyền thông nước này cho biết những hành khách có mặt trên chuyến bay đã tới xem một trận đấu quyền anh giữa võ sĩ người Mexico Saul "Canelo" Alvarez và Daniel Jacobs ở Las Vegas hôm 5/5.

Một bức ảnh được đài Milenio đăng tải cho thấy chiếc máy bay này bị vỡ tan thành nhiều mảnh và bốc cháy.

Hiện vẫn chưa rõ quốc tịch của những người thiệt mạng.

Các nạn nhân có độ tuổi từ 19 tới 57, theo như truyền thông Mexico đưa tin.

Tờ Diario de Yucatan đã nói rằng trong số những nạn nhân có doanh nhân 55 tuổi Luis Octavio Reyes Dominguez, vợ và 3 người con của ông.

Phía Canada cũng cho biết chiếc máy bay được xác định thuộc dòng Challenger 601, và đã mất tích khoảng 150 hải lý về phía Bắc thành phố Monclova của Mexico.

Võ sĩ Alvarez cũng bày tỏ sự chia buồn của mình. "Tôi rất bất ngờ và đau buồn vì tai nạn máy bay này", anh viết trên Twitter. "Tôi rất cảm kích sự ủng hộ của những người đã bay tới Vegas để xem tôi thi đấu. Tôi xin được gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân".

Phía Mexico cho hay, chiếc máy bay cất cánh từ Las Vegas vào khoảng 3 giờ chiều theo giờ địa phương, và mất liên hệ với cơ quan điều khiển khoảng 2 giờ sau đó.

Đài Televisa cho biết nhiều khả năng phi công đã muốn giảm độ cao để tránh bão.

Hoàng Việt (Theo Reuters)