Điều chỉnh kích thước chữ

Sáng 17/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca bệnh Covid-19

(CLO) Sáng 17/6, kết quả xét nghiệm từ CDC Hà Tĩnh cho biết, ghi nhận thêm 3 ca bệnh Covid-19, trong đó, 2 trường hợp đã cách ly.

Audio
Lực lượng chức năng huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân ở xã Xuân Viên

Lực lượng chức năng huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân ở xã Xuân Viên

Theo đó, bệnh nhân nữ H.T.K.A (SN 1995), địa chỉ thường trú thôn Gia Phú, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân. Bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh N.Đ.T (tại Công ty VPBank FC-42 Đinh Lễ, phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An). Trưa ngày 16/6, bệnh nhân H.T.K.A đã được test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh làm xét nghiệm PCR khẳng định và cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân nam N.P.A (SN 2021), ở ngõ 3, đường Nguyễn Trung Thiên, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh, là F1 của bệnh nhân 10556. Trước đó đã được cách ly tập trung tại Trường Mầm non Tân Giang.

Bệnh nhân nam L.T.D (SN 2017), trú tại địa chỉ thôn Thọ, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà. Bệnh nhân đã được xét nghiệm 2 lần âm tính và đến lần 3 dương tính. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 9683 và đã được cách ly trước đó theo quy định.

Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 72 ca bệnh Covid-19.

Tuệ Lâm