Điều chỉnh kích thước chữ

Sắp diễn ra Liên hoan phim châu Âu 2018

(CLO) 13 bộ phim xoay quanh chủ đề "Gia đình" sẽ được giới thiệu với khán giả Việt Nam tại Liên hoan phim châu Âu 2018 diễn ra từ ngày 16-29/11. Đặc biệt, hầu hết các bộ phim được công chiếu đều đã giành được giải thưởng tại các LHP quốc tế danh giá.

Báo nói Công luận

Trong khuôn khổ LHP lần thứ 19 năm 2018, các bộ phim được công chiếu xoay quanh chủ đề "Gia đình" truyền tải qua các hình thức phim chính kịch, hài kịch, phiêu lưu và phim thiếu nhi, các bộ phim thể hiện những khía cạnh và câu chuyện khác nhau trong đời sống gia đình châu Âu.

Đặc biệt trong LHP năm nay, hầu hết các bộ phim được công chiếu đều đã giành được giải thưởng tại các LHP quốc tế danh giá. Đây là cơ hội hiếm có để khán giả Việt Nam thưởng thức những bộ phim châu Âu được đánh giá cao mà chưa từng được công chiếu ở các rạp chiếu phim thương mại.

 Cảnh trong bộ phim của Pháp "Hạnh phúc 140"  
Kể từ lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2000, LHP châu Âu đến nay đã trở thành một sự kiện văn hoá thường niên nổi bật được mong đợi tại Việt Nam. Thông qua những thước phim nghệ thuật sống động, Liên hoan đã trở thành cầu nối để kết nối khán giả Việt Nam với không chỉ nền văn hóa châu Âu rực rỡ và cuốn hút, mà cả lối sống châu Âu với những đường nét riêng biệt không thể trộn lẫn.

Sự kiện văn hóa thường niên này do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Đại sứ quán các quốc gia thành viên EU và các Viện Văn hóa châu Âu phối hợp tổ chức. Các buổi chiếu phim sẽ diễn ra tại Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội; Rạp CineStar, 135 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP Hồ Chí Minh; Rạp Đông Ba, 187 Trần Hưng Đạo, Huế;  Rạp CineStar, Quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt.

P.V