Điều chỉnh kích thước chữ

Sau hàng loạt scandal, tờ National Enquirer có thể được rao bán

(CLO) Sau khi thừa nhận trả khoản tiền giúp Tổng thống Trump bịt miệng các nhân chứng và bị tố có ý đồ tống tiền nhà sáng lập nên Amazon, Jeff Bezos, chủ sở hữu của tờ National Enquirer đang cân nhắc việc bán tờ báo này.

Báo nói Công luận
Ảnh: Deadline

Ảnh: Deadline

Công ty AMI cho biết đang tìm kiếm "những lựa chọn chiến lược" đối với tờ tuần báo này, cũng như với tờ Globe và National Examiner.

"Chúng tôi tin rằng cơ hội của tờ báo có thể được phát huy triệt để trong tay một người chủ khác", công ty này cho hay.

Năm ngoái, AMI đã thu nhận với các công tố viên rằng họ đã trả 150.000$ cho một người mẫu của tạp chí Playboy nhằm bịt miệng cô này trước thềm cuộc bầu cử năm 2016. Cô này cho biết cô từng ngoại tình với ông Trump.

Tờ báo này đã mua bản quyền của 1 câu chuyện nhưng chưa bao giờ công bố vì những thông tin có thể gây ảnh hưởng. CEO của AMI, David Pecker là một đồng minh lâu năm của ông Trump.

Ông Trump và các luật sư của mình khẳng định vụ việc này là vấn đề cá nhân, không liên quan gì tới cuộc bầu cử cả.

Mới gần đây, tờ báo này lại rơi vào cuộc chiến với Jeff Bezos, CEO của Amazon đồng thời là chủ sở hữu tờ Washington Post.

Người đàn ông giàu nhất hành tinh đã tố tờ báo có ý định tống tiền ông bằng những tấm hình nhạy cảm.

AMI đã bảo vệ tờ báo trong việc đưa tin về cuộc ngoại tình giữa Bezos và Lauren Sanchez.

Hồi đầu tháng vừa qua, Bezos đã thống nhất được thỏa thuận ly hôn với vợ của mình, biến cô thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới trong khi ông vẫn nắm được quyền kiểm soát toàn bộ cổ phiếu của mình tại Amazon.

Từ trước tới nay, tời National Enquirer thường xuyên "câu view" bằng những bài viết và hình ảnh "giật gân" về những người nổi tiếng.

Hoàng Việt (Theo Reuters)