Sau Tết, "tìm lại vòng eo" với rau xào

Thứ sáu, 03/04/2015 17:41 PM - 0 Trả lời

Sau Tết, "tìm lại vòng eo" với rau xào

(Congluan.vn) - 2 món rau xào nhanh gọn giúp bạn tạm quên đi những món ăn ngán ngấy của ngày Tết.
 
1. Súp lơ, cà rốt xào thịt bò
 
Báo Công luận 
 
Đĩa súp lơ cà rốt xào thịt bò đã xuất hiện trong nhiều bữa ăn của các gia đình, nó cũng làm phong phú hơn thực đơn ngày tết. Món ăn là sự pha trộn màu sắc với màu xanh của súp lơ, màu cam của cà rốt và màu nâu của thịt bò, cùng hương vị thơm ngon giúp món ăn ngày càng phổ biến.​
 
Nguyên liệu (4 phần ăn)
 
+ 100g thịt bò
+ 1 câu súp lơ
+ 1 củ cà rốt
+ ½ củ gừng tươi
+ Nước mắm, dầu hào, muối, hạt nêm
 
Cách làm:
 
- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa cà phê dầu hào, đập dập thêm mẩu gừng nhỏ trộn đều.
 
- Súp lơ rửa sạch cắt miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ thái lát.
 
- Đun sôi khoảng 1 lít nước trong nồi rồi cho súp lơ và cà rốt vào chần qua, để ráo nước.
 
- Chảo nóng cho 1 thìa lớn dầu ăn vào, cho thịt bò vào xào vửa chín tới, cho lại ra bát, chắt nước thịt bò lại vào chảo.
 
- Cho cà rốt vào đảo 30 giây rồi cho súp lơ vào, cho 2 thìa cà phê hạt nêm vào đảo khoảng 1 phút là cho thịt bò vào, xào chung tất cả khoảng 1 phút nữa là xong. Cho ra đĩa và thưởng thức.
 
2. Cải chíp xào nấm hương
 
Báo Công luận 
 
Cải chíp xào nấm hương là món ăn rất hấp dẫn, có sự hòa quyện vị thơm bùi của nấm, vị ngọt của cải chíp kết hợp với dầu hào tạo thành món ăn thanh lọc cho cơ thể. Cùng với đó, màu xanh của rau cải chíp, màu nâu đất của nấm và sắc trắng của tỏi đã làm nên một “bức tranh” thanh nhã cho món ăn này.
 
Nguyên liệu (4 phần ăn)
 
+ 400g rau cải chíp
+ 50g nấm hương khô
+ 2 thìa cà phê hạt nêm
+ 3 thìa cà phê dầu hào
+ 1 củ tỏi
+ 2 thìa lớn dầu ăn
+ 1 thìa cà phê hạt tiêu
 
Cách làm:
 
- Cải chíp nhặt kĩ rồi rửa sạch, để ráo nước. Nấm hương ngâm nước nóng trong 10 phút rồi rửa lại thật sạch, bóp kĩ cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
 
- Bắc nồi nước đun sôi rồi cho cải chíp vào chần, đến khi nước sôi lại thì vớt rau ra rổ, rồi ngâm luôn vào bát nước lạnh.
 
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho nấm hương vào đảo đều, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo khoảng 2 phút rồi cho cải chíp vào đảo đều. Cho 1 thìa cà phê hạt nêm còn lại và dầu hào vào đảo đều. Trước khi bắc ra khỏi bếp, cho hạt tiêu vào, đơm ra đĩa rồi thưởng thức.
 
Nàng chủ bếp Hương Chóe

Tin khác

Y tế phường cứu thành công một trẻ đuối nước

Y tế phường cứu thành công một trẻ đuối nước

(CLO) Nạn nhân khi đến trạm y tế phường đã trong tình trạng bất động, lay gọi không biết, toàn thân lạnh, da tái nhợt, mạch cảnh không bắt được.

Sức khỏe
TP HCM sẽ kiểm tra đột xuất các bếp ăn trường học

TP HCM sẽ kiểm tra đột xuất các bếp ăn trường học

(CLO) Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, TP HCM sẽ kiểm tra đột xuất bếp ăn của các trường học, không còn kiểm tra báo trước.

Sức khỏe
TP HCM xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 cơ sở quảng cáo và cung cấp dịch vụ nam khoa 'chui'

TP HCM xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 cơ sở quảng cáo và cung cấp dịch vụ nam khoa 'chui'

(CLO) Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa tiến hành thanh tra và xử phạt 2 đơn vị quảng cáo và cung cấp dịch vụ "nam khoa" trái phép là Công ty TNHH Saigon Shine và UCI International.

Sức khỏe
TP HCM: Nhiều nhà thuốc bị xử phạt do bán thuốc kê đơn khi không có đơn thuốc

TP HCM: Nhiều nhà thuốc bị xử phạt do bán thuốc kê đơn khi không có đơn thuốc

(CLO) Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã công bố danh sách cơ sở vi phạm lĩnh vực dược - mỹ phẩm trên địa bàn thành phố. Trong đó có nhiều lỗi vi phạm như bán thuốc kê đơn không có đơn thuốc hay hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Sức khỏe
Một mỹ phẩm Hàn Quốc bị đình chỉ lưu hành ở Việt Nam

Một mỹ phẩm Hàn Quốc bị đình chỉ lưu hành ở Việt Nam

(CLO) Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu thu hồi trên toàn quốc sản phẩm Innisfree Bija Trouble Facial Foam xuất xứ từ Hàn Quốc sản xuất.

Sức khỏe