Điều chỉnh kích thước chữ

Sẽ tái cơ cấu các công ty nông, lâm nghiệp

(CLO) Tại Diễn đàn Mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A) Việt Nam 2018, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nhắc đến chủ trương cổ phần hóa các đơn vị sự nghiệp công, trừ bệnh viện và trường học. Đặc biệt, Phó thủ tướng nhắc tới kế hoạch tái cơ cấu các công ty nông, lâm nghiệp.

leftcenterrightdel
Nhiều công ty có quyền sử dụng đất, rừng, nhưng thiếu khả năng quản trị (Ảnh TL) 

“Nhiều công ty có quyền sử dụng đất, rừng, nhưng thiếu khả năng quản trị, thiếu vốn, rất cần sự tham gia của các nhà đầu tư. Hình thức hợp tác có thể là thành lập công ty cổ phần hoặc có thể chọn hình thức công ty TNHH hai thành viên, công ty TNHH hơn hai thành viên. Trước đây, hình thức sau chưa được phép, nhưng bây giờ đã được quy định. Rất mong các nhà đầu tư quan tâm”- Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

Giới thiệu những chính sách mới trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài đang được bàn thảo, sẽ được ban hành tới đây, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết: Tháng 10 tới, Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị toàn quốc Tổng kết 30 năm hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài. Đây sẽ là hội nghị xúc tiến đầu tư lớn nhất trong 30 năm, mở ra cơ hội cho các dòng vốn đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, ít thâm dụng tài nguyên, có khả năng lan tỏa tác động tích cực tới nền kinh tế...

Minh Thùy