Điều chỉnh kích thước chữ

Sẽ xử lý các trường công bố điểm chuẩn trước ngày 8/8

(CLO) Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ giáo dục Đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, nếu trường nào công bố điểm trúng tuyển đại học bằng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 trước ngày 8/8 là vi phạm quy chế tuyển sinh và sẽ bị xử lý.

Audio
Các trường phải giải trình trước Bộ GD&ĐT nếu công bố điểm chuẩn trước ngày 8/8. Ảnh minh họa

Các trường phải giải trình trước Bộ GD&ĐT nếu công bố điểm chuẩn trước ngày 8/8. Ảnh minh họa

Ngay sau khi công bố kết quả của kỳ thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2019, chỉ sau vài ngày nhiều trường đã thông báo điểm trúng tuyển đại học, cao đẳng. Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ giáo dục Đại học Bộ GD&ĐT cho biết, từ ngày 6 đến ngày 8/8, Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ lọc ảo cho các trường đại học có sử dụng từ 1 đến 3 môn văn hóa bằng kết quả thi THPT Quốc gia 2019 để xét tuyển. Do đó, việc công bố điểm trúng tuyển đại học bằng kết quả thi THPT Quốc gia trước ngày 8/8 là vi phạm quy chế tuyển sinh. Vụ Giáo dục Đại học đang yêu cầu các trường này báo cáo cụ thể sau đó sẽ có hướng xử lý.

Năm nay, cả nước có hơn 653.000 thí sinh đăng ký với tổng số hơn 2,5 triệu nguyện vọng vào các ngành đào tạo. Hiện thí sinh đang trong thời gian được điều chỉnh nguyện vọng.

Theo đó, để đảm bảo đúng quy trình và chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT yêu cầu các nhóm trường xét tuyển, lọc ảo và tất cả các trường trong và ngoài nhóm trường xét tuyển, phải chủ động trong quá trình tuyển sinh và tương tác với phần mềm xét tuyển, lọc ảo theo lịch chung.

Đáng chú ý là, sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 8/8, các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức đảm bảo thực hiện theo đúng quy chế tuyển sinh và quy định của Bộ GD&ĐT.

Lương Minh