Điều chỉnh kích thước chữ

"Sơn La ngày mới"

(CLO) Đây là chủ đề của Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Sơn La năm 2018 sẽ được diễn ra từ 28/8 đến 2/9 tại huyện Mộc Châu. Chương trình được khai mạc vào lúc 20h ngày 1/9 tại Sân Quảng trường Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu.

Chương trình được tổ chức là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc và sức mạnh văn hóa của nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La; tuyên truyền, quảng bá đến các doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế về du lịch và nông sản của tỉnh Sơn La. Bên cạnh đó, tạo môi trường hấp dẫn thu hút vốn đầu tư vào du lịch, đẩy nhanh quá trình xây dựng Khu du lịch trọng điểm của tỉnh.

Khác với mọi năm, hoạt động Tuần Văn hóa – Du lịch 2018 tại Mộc Châu diễn ra với quy mô cấp tỉnh với khoảng 1.500 nghệ nhân, diễn viên, các đơn vị tham gia.

leftcenterrightdel
Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Sơn La năm 2018 sẽ được diễn ra từ 28/8 đến 2/9. Ảnh minh họa. 

Trong khuôn khổ chương trình sẽ bao gồm các hoạt động như: Lễ hội khinh khí cầu quốc tế; hoạt động văn hóa cộng đồng đường phố tại một số điểm trên quốc lộ 6, đường nội thị của huyện Mộc Châu; tái hiện hoạt động sinh hoạt văn hóa của các dân tộc; trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm về trang phục, khăn, túi thổ cẩm… của các dân tộc; Tổ chức hội thi xòe của dân tộc Thái, trò chơi dân gian, thể thao dân tộc. Cùng với đó là các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch chào mừng Quốc khánh 2/9 và quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Lào tại khu vực cửa khẩu Lóng Sập.  

Bên cạnh đó, trong khuôn Tuần Văn hóa – Du lịch còn tổ chức Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018, dự kiến từ ngày 28/8 đến 5/9 tại sân vận động huyện Mộc Châu. Quy mô hội chờ từ 300-350 gian hàng, trong đó có khoảng 150 gian hàng triển lãm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn của tỉnh Sơn La. Hội chợ có sự tham gia của 14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc, Sở Công thương các tỉnh Hủa Phăn, Luông Pha Băng, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Đặc biệt, Ban tổ chức còn tổ chức các tour tham quan du lịch đến các di tích, danh thắng, điểm tham quan du lịch như trang trại du lịch bò sữa Dairy farm của Công ty Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu; tham quan các đồi chè của các công ty, doanh nghiệp chè như đồi chè trái tim, đồi chè vân tay; tham quan các di tích lịch sử văn hóa như Hang Dơi, di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến, Đồn Mộc Lỵ, nơi Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ, công nhân nông trường Mộc Châu… Các hoạt động chợ phiên, dân ca, dân vũ, tham quan du lịch tại khu du lịch Happy land, Thác Dải yếm…

Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố. Giao UBND huyện Mộc Châu đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường tại các khu, điểm du lịch, nơi tổ chức sự kiện. Làm tốt công tác tuyên truyền, chỉnh trang đô thị, trang trí đèn đường phố, treo băng rôn, khẩu hiệu, xây dựng và chỉnh trang cụm pano tại cửa ngõ huyện để hoạt động được diễn ra thành công tốt đẹp.

B.V