(CLO) Vừa qua, Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức Hội thảo “Các trợ lực giúp doanh nghiệp SMEs ngành sản xuất tăng tốc trong thời đại số”.

(CLO) Giá vàng SJC đang niêm yết trên thị trường là 41,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42 lượng (bán ra). Giá vàng tiếp tục giảm hơn 150 nghìn so với phiên giao dịch ngày 10/10. Giá vàng trong nước được dự báo là sẽ tiếp tục giảm trong phiên cuối tuần.

(CLO) Ngân hàng Thế giới (WB) công bố báo cáo Cập nhật Kinh tế Đông Á – Thái Bình Dương vào sáng 10/10 tại Băng Cốc (Thái Lan). Trong đó, WB dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,6% trong năm 2019 và 6,5% trong năm 2020, do tăng trưởng xuất khẩu chậm lại và sản xuất nông nghiệp yếu hơn.

(CLO) Hội nghị ASSA 36 được tổ chức thành công, với nhiều dấu ấn nhiệm kỳ Chủ tịch ASSA của BHXH Việt Nam.

(CLO) Giá vàng trên thị trường trong nước biến động mạnh ngay đầu phiên giao dịch. Giá vàng đầu giờ sáng đang chốt ở mức trên 42.100 (mua vào) tăng gần 400 so với cuối phiên, nhưng sau khoảng hơn 30 phút giá vàng đã giảm 250 nghìn mỗi lượng.

(CLO) BHXH Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 1300/QĐ-BHXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 1518/QĐ-BHXH ngày 18/10/2016 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam quy định hoạt động thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

(CLO) Hiện nay, cả nước có 610.000 doanh nghiệp hoạt động nhưng đang quản lý thu BHXH được 327.000 doanh nghiệp. Như vậy, còn tới 283.000 doanh nghiệp đang hoạt động nhưng chưa tham gia BHXH cho người lao động.

(CLO) Trong một nghiên cứu mới đây của Wells Fargo, sự phát triển của công nghệ sẽ khiến ngành ngân hàng tại Mỹ giảm 200.000 việc làm trong thập kỷ tới- Bloomberg đưa tin.

(CLO) Ngân hàng TMCP Sài Gòn vinh dự có mặt trong danh sách 500 Ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, do Tạp chí The Asian Banker bình chọn, với vị trí 206/500, tăng gần 90 bậc so với năm 2018.

(NB&CL) Đối với Khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc, Agribank có những giải pháp riêng để phát triển kinh tế khu vực.

(CLO) Paypal- công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới mới đây tuyên bố rút khỏi liên minh giám sát đồng tiền số Libra mà Facebook dự định triển khai trong năm 2020.

(CLO) Ngày 01/10/2019, Bảo hiểm Bảo Việt và Ngân hàng UOB Việt Nam (UOB Việt Nam) chính thức ký kết hợp tác để triển khai các sản phẩm bảo hiểm (BH) như BH Sức khỏe, BH Ô tô, BH Nhà, BH Hàng hóa, BH Tài sản Kỹ thuật và các sản phẩm khác.

(CLO) BHXH Việt Nam vừa có báo cáo gửi Chính phủ về kết quả thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao xếp hạng cấu phần “Nộp BHXH” trong quý III/2019. Theo đó, BHXH Việt Nam đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, đạt được nhiều kết quả tốt.

(CLO) Giá vàng có thể còn tăng tiếp do sự dịch chuyển của lợi suất trái phiếu Mỹ, tín hiệu xấu về kinh tế toàn cầu và căng thẳng địa chính trị leo thang tại Trung Đông và Đông Bắc Á.

(CLO) Trong khuôn khổ Đề án Chính phủ “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” vào sáng 1/10/2019 tại Hà Nội đã diễn ra “Lễ ra mắt nền tảng Bản đồ số Vmap và Hệ thống thông tin nhân đạo iNhandao”. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện Lãnh đạo các Bộ, Ngành đến dự.

(CLO) Sau khi Mỹ công bố thông tin về hoạt động sản xuất xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua, giá vàng bật tăng trở lại. Giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.499 USD/ounce. Giá vàng trong nước trở lại mốc 42 triệu mỗi lượng.

(CLO) Giá vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh, xuống đáy 7 tuần. Giá vàng trong nước đang đứng ở mốc 41,5 triệu/lượng. Giá vàng giảm do đồng USD tăng giá lên cao nhất trong một năm qua. USD tăng sau khi Mỹ và Trung Quốc có những tín hiệu tích cực trong cuộc đàm phán sắp tới.

(CLO) Với mong muốn thay lời tri ân, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngân hàng Sài Gòn - SCB triển khai chương trình "Tháng Vàng - Trao ngàn yêu thương", với hàng trăm Gói quà tặng có tổng giá trị lên đến hơn 700 triệu đồng dành cho Quý Khách hàng nữ.

(CLO) WTO hạ dự báo tăng trưởng thương mại hàng hóa toàn cầu năm nay xuống còn 1,2% so với mức đưa ra trước đó là 2,6%. WTO cũng cảnh báo con số này còn có thể xuống thấp hơn nữa nếu căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc leo thang và việc Anh rời EU khi chưa đạt được thỏa thuận.

(CLO) Ngân hàng Thế giới sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để thực hiện các cải cách đã được đặt ra trong Kế hoạch tái cơ cấu ngân hàng giai đoạn 2016 - 2020 và Chiến lược phát triển ngành ngân hàng 2025.

(CLO) Sáng nay 1/10, Ngân hàng Nhà nước tổ chức họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý III/2019. Trong đó, Ngân hàng Nhà nước đã điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ để ổn định thị trường tiền tệ, ngoại tệ và kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đề ra.

(CLO) Trong 4 ngày (24 - 27/9), Nam A Bank tiếp tục đưa vào hoạt động hàng loạt các điểm kinh doanh mới gồm Nam A Bank Thạnh Phú (tỉnh Bến Tre), Nam A Bank Thuận Nam và Nam A Bank Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận), Nam A Bank Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ).

(CLO) Trong danh sách 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương, Agribank đứng thứ 156/500 ngân hàng lớn nhất châu Á về quy mô tài sản và đứng thứ 6/10 ngân hàng Việt Nam lọt Top các ngân hàng có bảng cân đối tài chính mạnh nhất khu vực.

(CLO) Giá vàng trong nước đã rời mốc 42 triệu/lượng, vàng đang giảm giá và được dự báo sẽ còn giảm mạnh. Giá vàng giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 41,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 800 ngàn đồng so với vàng trong nước.

(CLO) Giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần giảm mạnh, chuẩn bị rời mốc 42 triệu đồng/lượng. Trong tuần, giá vàng trên thị trường nhiều biến động; so với cuối tuần trước, giá vàng thấp hơn khoảng 200 nghìn đồng. Trong 3 ngày gần đây, vàng đã giảm khoảng hơn 600 nghìn đồng mỗi lượng và sẽ còn tiếp tục giảm.