(CLO) Chính phủ ban hành Nghị định 04/2019/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô, Nghị định có hiệu lực từ 25/2/2019.

(CLO) Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành ngân hàng bám sát phương châm hành động của Chính phủ năm 2019, tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2019.

(CLO) Lễ trao giải Chương trình khuyến mại tiền gửi “24 năm tâm sáng vươn xa” của BAC A BANK đã diễn ra trong không khí phấn khởi, vui tươi với tổng số tiền thưởng lên tới 3 tỷ đồng.

(CLO) Hôm qua, kết thúc phiên giao dịch chiều 14/1, theo đánh giá đây là ngày ảm đạm của thị trường chứng khoán (TTCK).

(CLO) Hiệp định Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực với Việt Nam từ ngày 14/1/2019, theo đó, ngoài các mặt hàng xuất khẩu như giày dép thì nhiều mặt hàng thuộc lĩnh vực nông lâm thủy sản vốn được coi là thế mạnh của Việt Nam sẽ được hưởng lợi.

(CLO) Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 114/2014/TT-BTC ngày 20/8/2014 hướng dẫn cấp bù lãi suất do thực hiện chính sách tín dụng theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.

(CLO) Chiều 14/1/2019, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 1/2019.

(CLO) Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và các văn kiện có liên quan vào ngày 12/11/2018. Theo đó, Hiệp định sẽ có hiệu lực đối với Việt Nam từ ngày 14/01/2019.

(CLO) Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lũy kế tính đến cuối năm 2018, Việt Nam đã thu hút được 27.353 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký khoảng 340 tỷ USD. Vốn thực hiện luỹ kế của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 191,4 tỷ USD, bằng 56,2% tổng vốn đăng ký còn hiệu lực.

(CLO) Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tổng kết năm 2018, bằng việc cơ cấu lại các tổ chức tín dụng (TCTD) gắn với xử lý nợ xấu đã đưa tỷ lệ nợ xấu xuống còn 1,89%, tương đương với 900 ngàn tỷ nợ xấu được xử lý.

(CLO) Nhằm tri ân khách hàng nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, từ 15/1/2019 đến hết 30/3/2019, Nam A Bank triển khai chương trình khuyến mãi “Cùng Nam A Bank đón Xuân Tài Lộc” với hàng chục nghìn giải thưởng quay số tại quầy cùng cơ hội trúng nhiều sổ tiết kiệm, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 3,5 tỷ đồng.

(CLO) Tiếp tục chiến lược mở rộng mạng lưới trong năm 2019, ngày 8/1 vừa qua, điểm giao dịch thứ 2 của Nam A Bank ở tỉnh Bến Tre - Nam A Bank Bình Đại chính thức khai trương tại số 34A, khu phố 1, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại. Nhân dịp đặc biệt này, Nam A Bank Bình Đại dành hơn 1.000 phần quà hấp dẫn cho những khách hàng đầu tiên đến giao dịch

(CLO) Từ ngày 16 đến ngày 17/1, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2019 sẽ đưa ra những đánh giá, nhận định về nền kinh tế Việt Nam hiện tại và triển vọng trong trung hạn, nhất là những cơ hội, khó khăn, thách thức để từ đó đưa ra các kiến nghị, đề xuất chính sách có giá trị khoa học và thực tiễn.

(CLO) Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành văn bản yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

(CLO) Theo dự báo của Vụ Dự báo thống kê (Ngân hàng Nhà nước), năm 2019, đa số các tổ chức tín dụng kỳ vọng thanh khoản của hệ thống ngân hàng tiếp tục diễn biến khả quan đối với cả Việt Nam đồng (VND) và ngoại tệ.

(NB&CL) Trước khi các chuyên gia của Estonia được mời sang Việt Nam để trao đổi các nội dung liên quan đến xây dựng Chính phủ điện tử, cái tên Estonia với nhiều người Việt Nam, dường như chỉ đơn giản là một quốc gia nhỏ nhắn, xinh đẹp nằm ở khu vực Bắc Âu. Tuy nhiên, đất nước xinh đẹp này có rất nhiều điều thú vị có thể khiến ta ngạc nhiên hơn nữa.

(CLO) Ngày 10/01/2019, tại Hà Nội, Ngân hàng Sài Gòn – SCB đã vinh dự nhận được giải thưởng “Deposit Product of the year – Sản phẩm tiền gửi của năm” đối với sản phẩm chứng chỉ tiền gửi. Giải thưởng do tạp chí The Asian Banker – Tạp chí uy tín chuyên về lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Châu Á Thái Bình Dương trao tặng.

(NB&CL) Phú Quốc được gọi là Đảo Ngọc nhờ sự ưu ái của tự nhiên, sẵn những bãi biển tuyệt đẹp, núi non trùng điệp và mảng rừng nguyên sinh xanh ngút… Do nằm ngoài khơi xa, thường xuyên bị “cô lập” khi mưa bão, ít ai có thể tưởng tượng được rằng, huyện đảo này lại “thông minh”, thậm chí còn hơn cả nhiều địa phương trên đất liền.

(NB&CL) Nhằm hướng tới nền hành chính phục vụ, hiện đại, minh bạch và hiệu quả, Đề án xây dựng Chính quyền điện tử (CQĐT) của tỉnh Quảng Ninh qua hơn 5 năm thực hiện đã góp phần đưa Quảng Ninh vượt qua nhiều thang bậc, vươn lên đứng đầu toàn quốc về chỉ số năng lực cạnh tranh CPI năm 2017.

(NB&CL) Tỉnh Bắc Ninh đang trên đà đô thị hóa mạnh mẽ để sớm trở thành thành phố trực thuộc T.Ư, cũng là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm triển khai xây dựng mô hình TP thông minh. Sau hơn một năm triển khai đề án, Bắc Ninh đã có sự chuyển mình tích cực trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên việc tìm ra các giải pháp hợp lý, tạo sự phát triển đồng bộ, đột phá cũng gặp phải những thách thức, khó khăn không hề nhỏ trong quá trình triển khai đề án này.

(NB&CL) Tại Việt Nam, Chính phủ điện tử (CPĐT) được bắt tay xây dựng từ những năm 2000, gắn với quá trình đổi mới thể chế, cải cách thủ tục hành chính. Tuy nhiên, theo nhận xét của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tốc độ thực hiện rất chậm, kết quả còn rất hạn chế. 

(CLO) Cục thuế TP. Hà Nội vừa công khai danh sách 96 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền lên tới hơn 244,3 tỷ đồng tiền thuế, phí, tiền thuê đất tính đến thời điểm 30/11/2018.

(NB&CL) Với một quốc gia đi lên từ nông nghiệp lúa nước như Việt Nam thì trở thành một quốc gia số, quốc gia có nền kinh tế số tưởng chừng như là điều hoang đường. Tuy nhiên, trong xu thế phát triển hiện nay, cơ hội để Việt Nam trở thành quốc gia số là không nhỏ. Và việc biến giấc mơ đó trở thành hiện thực cũng là mong muốn thực tế và cấp bách nếu Việt Nam không muốn bị bỏ lại trong bối cảnh nền kinh tế số đang diễn ra trên toàn cầu.

(NB&CL) Việt Nam đang hướng tới mục tiêu trở thành một quốc gia thịnh vượng vào năm 2035. Trong cuộc cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt, khát vọng ấy chỉ có thể được hiện thực hóa khi chúng ta xác định đúng hướng đi, vạch rõ con đường và đi thật nhanh với tốc độ tăng trưởng cao liên tục. Hướng tới nền kinh tế số để chạm tới giấc mơ thịnh vượng là mục tiêu mà người đứng đầu Chính phủ - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc tới, không chỉ một lần.

(CLO) Không chỉ khó khăn trong việc tăng vốn, TS. Bùi Quang Tín, Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM còn chỉ ra hàng loạt thách thức khách quan và chủ quan mà các ngân hàng phải đối mặt khi triển khai thực hiện Basel II.