Điều chỉnh kích thước chữ

Tài sản của Jeff Besos vượt ngưỡng 100 tỷ USD

(CLO) Rõ ràng chưa cần tới Cyber Monday, Back Friday không thôi đã khiến cho Jeff Besos giàu càng thêm giàu.

Audio

Bloomberg đã liên tục chú ý tới vị CEO của Amazon này và lần đầu tiên, tài sản của ông đã vượt ngưỡng 100 tỷ USD. Ông chắc chắn nẵm giữ vai trò người giàu nhất thế giới trong năm nay, sau khi có một thời gian trong năm 2016 ganh đua với Bill Gates. Bill Gates cũng là người cuối cùng đạt được mức tài sản này từ năm 1999 tới nay.

Tài sản của Jeff Besos vượt ngưỡng 100 tỷ USD 1
Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới hiện nay. 

Tài sản của Bezos tăng mạnh do lượng hàng tiêu thụ trên Amazon cũng tăng trưởng tốt. Lượng hàng bán ra trên Amazon trong ngày Black Friday vừa qua đã giúp ông vượt ngưỡng 11 số 0 này. Một doanh nghiệp đã đưa ra thống kê rằng Amazon đã chiếm tới 50% toàn bộ thị trường tiêu thụ onnline trong ngày Black Friday. Không nhầm đâu, một nửa đó.

Ông đã chi khoảng 250 triệu USD cho những thứ xa xỉ (với người thường), 1 tỷ đô cổ phiếu để tài trợ cho Blue Origin và các tên lửa, và cũng đã quy đổi 1 tỷ đô từ cổ phiếu sang tiền mặt hồi đầu tháng.

 Bezos cũng đang tìm kiếm các hình thức tài trợ mới để hỗ trợ thế giới. Vào tháng 6 vừa qua, ông đã đăng một câu hỏi trên Twitter của mình về việc làm từ thiện lâu dài và tìm kiếm các ý tưởng mới. Mục tiêu ông hướng tới là xóa bỏ các vấn đề  "giữa những mong muốn cấp thiết và hậu quả lâu dài". Đoạn tweet này đã có 50 nghìn người trả lời tính tới thời điểm này, và nếu chúng ta lấy số tài sản của ông chia cho mỗi ý tưởng đó, mỗi người sẽ có 2 triệu đô để làm...

Hoàng Việt