Điều chỉnh kích thước chữ

"Tận hưởng bản sắc Việt”

(CLO) Đây là tên cuộc thi do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Saigontourist) và báo Tuổi Trẻ phối tổ chức với có 30 giải thưởng, với tổng giải thưởng 685 triệu đồng, chương trình này là năm thứ 2 được tổ chức.

Sau thành công của cuộc thi “"Tận hưởng bản sắc Việt” lần 1 diễn ra vào hai năm 2014 – 2015, nhằm tôn vinh, quảng bá sâu rộng vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam, tạo sân chơi cho đông đảo bạn đọc, du khách, góp phần triển khai Nghị quyết 08-ND/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, từ ngày 15/8/2017 – 31/3/2018, Báo Tuổi trẻ và Saigontourist đã phối hợp tổ chức ba cuộc thi clip, cuộc thi viết và cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2.

 

leftcenterrightdel
 

 

Hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 2020 bức ảnh, 179 bài viết và 40 video clip của các tác giả trong và ngoài nước gửi đến tham gia cuộc thi.

Lễ trao giải vinh danh các tác giả được giải nhất các tháng và quý trong thời gian Từ tháng 8/2017 đến cuối tháng 11/2017 diễn ra lúc 17g, ngày 25-01, tại khách sạn Rex (TP.HCM).

Kết quả: Cuộc thi clip thuộc về tác gải Lê Đình Sâm với tác phẩm “Nam du Tam Thập Lý”; Cuộc thi viết thuộc về Đặng Lâm Quỳnh Như với tác phẩm “Chạm tay đến trời mây”; Cuộc thi ảnh đẹp thắng 8 thuộc về Đỗ Hữu Tiến, tháng 9 thuộc về Lê Đức Thành, tháng 10 thuộc về Phạm Huy Trung, tháng 11 thuộc về Hoàng Bích Nhung, …

Thay mặt ban tổ chức, ông Trần Hùng Việt, Tổng Giám đốc Saigontourist phát biểu: “Sau thành công cuộc thi lần thứ nhất, chúng tôi đã tạo được một món quà giá trị là cuốn sách ảnh Tận hưởng bản sắc Việt. Cuốn sách trở thành món quà của lãnh đạo TP HCM khi tiếp các đoàn khách quốc tế cũng như xuất hiện trong các chuyến đi xúc tiến du lịch của TP HCM và Saigontourist. Trong chương trình lần này, ban tổ chức kỳ vọng tìm thêm những ảnh đẹp, bài viết hay, đặc biệt những clip về phong cảnh đất nước, con người Việt Nam – quảng bá bằng clip đang là xu hướng chung của du lịch thế giới, trong thời đại công nghiệp 4.0, nhằm góp phần quảng bá du lịch Việt Nam."

Theo BTC cuộc thi “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2 nhận tác phẩm đến hết ngày 31/3/2018, tại: http://bansacviet.tuoitre.vn, với 30 giải thưởng có trị giá mỗi giải từ 10 triệu đồng đến 60 triệu đồng, tổng giải thưởng 685 triệu đồng. 

Hoàng Tuấn