Điều chỉnh kích thước chữ

Tạp chí Interview của Andy Warhol đã đóng cửa

(CLO) Tờ tạp chí được sáng lập bởi Andy Warhol vào năm 1969 chuyên về các vấn đề nghệ thuật và văn hóa đã đóng cửa vào đầu tuần.

Tờ tạp chí này hiện đang được sở hữu bởi nhà tỷ phú Peter Brant, người sau đó đã lấn vào vòng xoáy kiện tụng với các nhân viên cũ cùng chủ thuê nhà. Ông Brant đã đưa đơn xin phá sản và thanh lý tài sản vào thứ Hai vừa qua, theo như thông tin mà tờ Post đăng tải.

leftcenterrightdel
 Ảnh: Gi

Các cuộc gọi tới tờ báo đều không có hồi âm. Chủ tờ báo chưa có phản hồi gì về vấn đề này.

Thông tin trên được gửi tới các nhân viên tại cuộc họp giao ban đầu tuần, theo như một nguồn tin cho hay. Thông tin được lan truyền trên Twitter chỉ một khoảng thời gian sau đó.

Vào tháng 2 vừa qua, tạp chí này đã bị buộc rời khỏi văn phòng của mình ở Manhattan vì chủ nhà không nhận được tiền thuê từ ông Brant.

Hồi đầu tháng này, tờ Interview bị kiện bởi cựu giám đốc biên tập Fabien Baron, người đâm đơn kiện không được trả lương. Baron, cựu giám đốc sáng tạo cho Calvin Klein, người đang đứng đầu công ty quảng cáo Baron & Baron, đã xin nghỉ vào tháng 4 vừa qua sau gần 10 năm cộng tác.

Việc tờ Interview đóng cửa đánh dấu cái kết cho một kỷ nguyên. Tờ báo này từng là tâm điểm chú ý, với sự xuất hiện của nhiều ngôi sao có tên tuổi hàng đầu trên thế giới như David Bowie, Madonna, Elizabeth Taylor, Cher, Diana Ross và Michael Jackson.

Mới gần đây, tạp chí này đã có sự xuất hiện của các ngôi sao hiện đại như Kim Kardashian, Justin Bieber hay các ngôi sao mới nổi như Rowan Blanchard, Amandla Stenberg và Timothée Chalamet.

Tình hình tài chính của Interview ngày càng trở nên tồi tệ, với rất nhiều tin đồn về việc tờ báo này đang được rao bán và trên vực phá sản.

Ngoài việc có được Baron, tờ Interview đã gặp nhiều khó khăn trong việc giữ chân các Tổng biên tập. NIck Haramis, cựu Tổng biên tập cho tờ T Magazine của New York Times đã gia nhập Interview vào tháng 1/2017 trên cương vị Tổng biên tập. 

Ông thay thế cho Keith Pollock, người rời khỏi vị trí này để lãnh đạo tờ Architectural Digest.

Hoàng Việt (Theo NYP)