Điều chỉnh kích thước chữ

Tập huấn, diễn tập phòng cháy chữa cháy tại trường THPT Cầu Giấy

(CLO) Vừa qua, tổ PCCC đội 3 quận Cầu Giấy đã phối hợp cùng trường Trung học Phổ thông Cầu Giấy tổ chức tập huấn, diễn tập phòng cháy chữa cháy cho thầy cô và học sinh của trường.

Báo nói Công luận

 Tập huấn chữa cháy bằng vòi rồng tại trường THPT Cầu Giấy.

Đây là hoạt đông tập huấn định kỳ hang năm. Nội dung chương trình trong buổi tập huấn gồm 2 phần. Phần 1 là tập huấn cho giáo viên về mặt lý thuyết: trao đổi về tình hình cháy nổ trong địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian vừa qua; hướng dẫn một số kiến thức cơ bản liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy; quy trình xử lý một vụ cháy (các bước nhận biết một vụ cháy và cách bảo quản, sử dụng các thiết bị chữa cháy xếch tay).

 Phần 2 là hướng dẫn thầy cô, học sinh sử dụng bình chữa cháy để xử lý đám cháy xăng và bình gas; diễn tập thoát nạn và chữa cháy tại một tòa nhà của trường.

Bà Lê Thị Hồng, Hiệu trưởng trường THPT Cầu Giấy chia sẻ, nhà trường luôn phối hợp tốt với các đơn vị PCCC về tập huấn hang năm. Mới đây, trong kỳ sinh hoạt của thầy cô và học sinh tại trung đoàn 692 (Sơn Tây, Hà Nội), thầy cô và các em học sinh cũng được rèn luyện về các kỹ năng cần thiết khi có phát hiện cháy nổ.

Kết thúc buổi tập huấn, diễn tập, Thiếu tá Trương Thế Vinh đã nhận xét, đánh giá phần thực hành sử dụng bình chữa cháy, kỹ năng ứng xử, thoát nạn khỏi đám cháy của thầy cô, học sinh trường THPT Cầu Giấy là đạt yêu cầu. Các trang thiết bị PCCC của trường đầy đủ, đảm bảo sẵn sàng hoạt động khi có đám cháy xảy ra.

Thiếu tá Trương Thế Vinh phổ biến một vài lưu ý cho thầy cô và học sinh trước khi thực hành cùng bình chữa cháy.

 Thực hành làm mẫu sử dụng bình CO2 để dập lửa.
 Các thầy cô giáo thực hành sau khi hướng dẫn
Tất cả đều đạt yêu cầu về thực hành với bình chữa cháy CO2
 Học sinh thực hành dập lửa khi cháy bình gas.
 Sau khi dập tắt lửa cần phải khóa bình gas lại.
 Các em học sinh tham gia rất sôi nổi và thực hành tốt.
 Đây là hoạt động định kỳ của cả đơn vị PCCC lẫn các trường học trên địa bàn Thủ đô.

Ngọc Thành