Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Lan công nhận 7 đồng tiền điện tử, công bố khung pháp lý cho ICO

(CLO) Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã công bố một khung pháp lý mới cho ICO và sẽ có hiệu lực bắt đầu vào ngày 16/7.

leftcenterrightdel
 Một tin vui với cộng đồng tiền điện tử Thái Lan. Ảnh: Fintech Singapore.

 

Theo sự điều chỉnh mới, các nhà phát hành ICO bắt buộc phải có một công ty đăng ký tại Thái Lan, và công ty này phải được SEC chấp thuận với số vốn đăng ký tối thiểu là 5 triệu baht (khoảng 150.000 USD). 

Trong khi đó, mỗi nhà phát hành ICO sẽ được phép cung cấp số lượng token không giới hạn cho các nhà đầu tư, các quỹ mạo hiểm, các công ty cổ phần tư nhân và các cá nhân có tài sản ròng cao.

 Ngoài ra, các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ có tài sản ròng thấp, chỉ được đầu tư tối đa 300.000 bath (9.050 USD).

Một thông tin quan trọng khác, các nhà phát hành ICO, chỉ được phép chấp nhận thanh toán bằng 7 đồng tiền điện tử dưới đây: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Ethereum Classic, Stellar và Litecoin. 

Các nhà phát hành ICO ở Thái Lan cũng có thể chấp nhận thanh toán bằng tiền fiat (đồng baht) của Thái Lan, tuy nhiên sẽ phải trải qua các quy trình kiểm duyệt thông tin, quy trình này sẽ được chính SEC phê duyệt trước.

 Cụ thể, tất cả các thông tin về việc phát hành ICO bao gồm: "nhà điều hành, lộ trình phát triển cụ thể, cấu trúc quản lý" đều sẽ được SEC kiểm tra và đánh giá cụ thể, để đảm bảo các thông tin tiết lộ phải chính xác và phù hợp.

Đây được xem như là bước đầu trong kế hoạch hợp pháp hóa ICO, tiền điện tử của chính phủ Thái Lan. Vào giữa tháng 6 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã tuyên bố sẽ phê duyệt trước 5 dự án ICO.

Minh Anh