Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Nguyên: Chủ đầu tư Dự án khu chung cư Đại Nam “coi trời bằng vung”?

(CLO) Dự án khu chung cư Đại Nam tại tổ 27, phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, do Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Đại Nam làm chủ đầu tư được khởi công xây dựng từ năm 2016 trên tổng diện tích 1.406m2. Sau hai năm triển khai xây dựng, cho đến nay đơn vị này đã cho thi công được 1 tầng hầm, 6 tầng nổi và đang chuẩn bị hoàn tất tầng thứ 7. Tuy nhiên, chủ đầu tư lại chưa xuất trình được hồ sơ cấp phép xây dựng liên quan khi cơ quan chức năng yêu cầu.

leftcenterrightdel
 Công trình xây dựng không phép của Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Đại Nam 
Tại biên bản vi phạm hành chính về trật tự xây dựng số 11/BB-VPHC ngày 22/6/2018, UBND phường Phan Đình Phùng đã khẳng định Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Đại Nam “không cung cấp được GCNQSD đất tại vị trí xây dựng và giấy phép xây dựng của công trình xây dựng đang thi công”.

Trao đổi với PV, ông Đặng Ngọc Sơn – Chủ tịch UBND phường Phan Đình Phùng cho biết: "Ngay sau khi phát hiện sự việc, UBND phường đã cử cán bộ xuống kiểm tra theo thẩm quyền và yêu cầu chủ đầu tư xuất trình giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp, thế nhưng đơn vị này đã không thể cung cấp.

Trên thực tế dự án này chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Do vậy UBND phường đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự xây dựng đồng thời ra thông báo đình chỉ thi công dự án đối với chủ đầu tư của dự án này".

Tuy nhiên, theo UBND phường việc đình chỉ thi công đối với dự án này gặp rất nhiều khó khăn bởi chủ đầu tư không hợp tác.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Văn bản chỉ đạo của UBND phường Phan Đình Phùng vẫn nằm im trên giấy.

Gần đây nhất, ngày 26/09/2018 mặc dù đã nhiều lần lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự xây dựng và ra thông báo đình chỉ thi công nhưng chủ đầu tư vẫn cho tập kết nhiều xe bồn chở bê tông tươi tại khu vực dự án để phục vụ cho việc xây dựng.

Trước tình hình trên, UBND phường phải sử dụng đến phương án dùng xe của lực lượng quản lý trật tự đô thị để ngăn cản các xe bồn nói trên tiếp xúc với xe bơm bê tông. Nhận thấy đây là vụ việc phức tạp và vượt quá thẩm quyền nên phường đã lập báo cáo và chuyển toàn bộ hồ sơ của vụ việc lên UBND thành phố Thái Nguyên để xử lý theo thẩm quyền.

Để làm rõ ý kiến của lãnh đạo phường Phan Đình Phùng về việc dự án chưa được cấp các giấy phép xây dựng liên quan ngày 8/10, phóng viên đã gọi điện trao đổi với ông Đỗ Văn Cương - Giám đốc Công ty Đại Nam. Tuy nhiên, phóng viên chỉ nhận được câu trả lời: "Có gì anh cứ đi mà hỏi các cơ quan chức năng".

Trước đó, làm việc với PV, ông Trần Hoài Nam - Phó Chánh văn phòng UBND thành phố cho biết: "Sau khi nhận được báo cáo của UBND phường Phan Đình Phùng về dự án xây dựng chung cư không phép của Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Đại Nam, UBND thành phố đã báo cáo UBND tỉnh Thái Nguyên. Tiếp đó, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo, giao Sở Xây dựng xem xét xử lý theo thẩm quyền".

Để có thông tin khách quan, PV đã đến liên hệ và đặt lịch làm việc với Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên về các nội dung liên quan đến dự án khu chung cư không phép nói trên của Công ty Cổ phần xây dựng Đại Nam, tuy nhiên đến nay câu trả lời mà PV nhận được vẫn "bặt vô âm tín".

Báo Điện tử Congluan.vn tiếp tục thông tin vụ việc này./.

Đắc Nguyên