Điều chỉnh kích thước chữ

Tháng 3 – tháng tình yêu biển đảo tại “Ngôi nhà chung”

(CLO) Trong suốt tháng 3/2019, hàng loạt các hoạt động cộng đồng với chủ để “Như hoa mùa xuân” sẽ được tổ chức tại “Ngôi nhà chung” - Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam. Các hoạt động gắn liền với tình yêu biển đảo của thanh niên và đồng bào các dân tộc nơi đây.

Audio

Các hoạt động với chủ đề “Như hoa mùa xuân” sẽ được tổ chức liên tiếp từ ngày 1/3 - 31/3, do Ban Quản lý Khu các làng dân tộc phối hợp với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhóm bạn trẻ Tây Nguyên đang học các trường Nghệ thuật tại Hà Nội đồng tổ chức; Cùng với sự tham gia của gần 100 đồng bào của 13 dân tộc đến từ 12 địa phương có mặt tại “Ngôi nhà chung”.

Ảnh minh họa. Nguồn: Toquoc

Ảnh minh họa. Nguồn: Toquoc

Đây là những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, giới thiệu biển đảo Tổ quốc đến với du khách, đặc biệt là thế hệ trẻ; giới thiệu không gian 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa; Cột mốc chủ quyền thu nhỏ cùng nhiều hiện vật của các chiến sỹ, nhà báo,… về Trường Sa và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đặc biệt, trong số các hoạt động có chương trình “Biển đảo quê hương từ đất liền yêu thương” là điểm nhấn, nhằm giao lưu, trao đổi về những câu chuyện, kỷ niệm về tình cảm từ đất liền gửi đến người lính hải đảo. Hoạt động tặng quà cho gia đình các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và trình diễn một số bài hát về biển đảo, trao nhận một số hiện vật về Trường Sa.

Lễ hội mùa xuân” còn tái hiện Lễ trỉa hạt của các dân tộc Tây Nguyên tại không gian làng dân tộc Ê Đê đến làng dân tộc Xơ Đăng.

Ngoài ra, các tiết mục văn nghệ cũng được trình diễn trong hoạt động cuối tuần “Mùa xuân và Tuổi trẻ”, ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người Tây Nguyên. Tinh thần về biển đảo và tình yêu Tổ quốc vẫn vang vọng, thể hiện trong tình yêu biển đảo quê hương của tuổi trẻ đồng bào các dân tộc anh em.

Cùng với đó là các hoạt động giới thiệu về người phụ nữ, về hạnh phúc gia đình, dân tộc về thế hệ trẻ nhân các ngày kỷ niệm, ngày lễ của tháng; Các hoạt động trải nghiệm, ngày hội cuối tuần,… quảng bá nét văn hóa, phong tục tập quán đồng bào dân tộc.

Từ các hoạt đồng này, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ góp phần thu hút khách du lịch, tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ giữa thanh niên, học sinh trong các chương trình sinh hoạt văn hóa tại “Ngôi nhà chung”.

PV