Thanh Hóa: Bệnh nhân thủng ruột sau yêu cầu kiểm tra tổng quát sức khỏe?

(CLO) Trong quá trình kiểm tra sức khỏe bình thường tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Bệnh nhân Bùi Đình Thuần, thôn Vạn Thành, xã Thăng Bình, tỉnh Thanh Hóa đã bị thủng ruột...

Theo phản ánh từ người nhà bệnh nhân Bùi Đình Thuần cho biết, vào sáng ngày 01/11/2025, ông Thuần được người thân trong gia đình đưa tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực Nghi Sơn (Thanh Hóa) để khám bệnh theo yêu cầu kiểm tra tổng quát sức khỏe và được cán bộ của bệnh viện chỉ định xét nghiệm siêu âm, nội soi đại tràng.

Thực hiện yêu cầu, chiều cùng ngày (01/11/2025), ông Thuần được hướng dẫn di chuyển tới phòng bệnh để thực hiện nội soi đại tràng (có sử dụng thuốc gây mê). Trước khi vào phòng nội soi, tình trạng sức khỏe của ông Thuần vẫn bình thường, tự di chuyển, đi lại giữa các phòng bệnh, không có biểu hiện đau bụng và cũng không thuộc đối tượng phải chỉ định cấp cứu.

clo_br_img-0542.jpg
Người nhà ông Thuần trao đổi với phóng viên Báo NB&CL.

Nhưng, trong quá trình thực hiện nội soi, bác sỹ thực hiện khám đã có dấu hiệu vô ý làm thủng ruột ông Thuần khiến ông Thuần phải làm thủ tục nhập viện, phẫu thuật với chuẩn đoán thủng ruột và phải tiến hành mổ phanh để gắn hậu môn nhân tạo và đến ngày 27/11 (tức hai ngày sau khi mổ) ông Thuần được bác sỹ cho về nhà để dưỡng thương.

Nhưng chỉ một tháng sau đó cơn đau đã tái phát, buộc ông Thuần phải quay lại nhập viện vào ngày 27/12. Điều trị được hai ngày thì ông Thuần được bác sỹ cho xuất viện vào ngày 29/12/2025. "Cũng từ đây, bố tôi liên tục đau bụng và phải nhập viện, chuyện vào ra viện tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực Nghi Sơn cũng gần 10 lần và ra bệnh viện Việt Đức nhiều lần, nhưng tình trạng sức khỏe ngày càng suy kiệt, trọng lượng cơ thể từ 50 kg, giờ chắc chỉ còn 30kg và hiện tại đang phải điều trị tích cực tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Hà Nội) với những cơn đau kéo dài, thân hình tiều tụy, chưa có chiều hướng thuyên giảm"- người thân ông Thuần cho biết.

clo_br_img-0541.jpg
Ông Bùi Đình Thuần đang điều trị tại Hà Nội.

Cũng theo phía người thân ông Thuần, ngày 29/5/2026, gia đình có tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực Nghi Sơn để làm việc, giải quyết vấn đề trên, phía bệnh viện đã thống nhất hỗ trợ gia đình số tiền 200 triệu đồng và 77 triệu đồng tiền thuốc mua ngoài, được thanh toán làm 03 đợt vào các ngày ( 25/5, 04/6 và 14/6/2026).

Tuy nhiên, trong quá trình gặp gỡ, hỗ trợ đã nảy sinh ý kiến trái chiều giữa gia đình với bệnh viện, nên người thân ông Thuần đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Chiều ngày 30/6, làm việc với phóng viên Báo Nhà báo và Công luận, ông Dương Tất Linh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực Nghi Sơn cho biết, phía bệnh viện có tiếp nhận khám, điều trị đối với ông Bùi Đình Thuần (như phóng viên đề cập) tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực Nghi Sơn và cá nhân ông Linh cũng chưa nhận được phản ánh từ phía gia đình. Theo ông Linh, phía bệnh viện mong muốn được gặp gỡ gia đình để giải quyết.

clo_br_img-0543.jpg
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực Nghi Sơn.

Tại buổi làm việc, phóng viên có đề cập vấn đề có hay không bệnh nhân bị thủng ruột do sự cố y khoa tại đây có đúng như người nhà bệnh nhân phản ánh, nhưng ông Linh từ chối trả lời vì chuyện chuyên môn.

Tài liệu thu thập trong quá trình tiếp nhận thông tin từ vụ việc cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, phía bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực Nghi Sơn đã làm biên bản với gia đình bệnh nhân có việc "sơ suất đã làm thủng ruột ông Thuần".

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin sự việc trên.

Xem thêm

'Dây chuyền người' đưa hơn 1.500 tấm bê tông lên núi phục dựng dòng chữ lịch sử

'Dây chuyền người' đưa hơn 1.500 tấm bê tông lên núi phục dựng dòng chữ lịch sử

(CLO) Hơn 1.500 tấm bê tông được đông đảo người dân nối nhau men theo triền dốc để đưa lên núi Nhón. Thời tiết mưa nắng thất thường khiến con đường lên núi càng trơn trượt. Vượt lên tất cả, hàng nghìn người vẫn bền bỉ chuyền tay nhau từng tấm bê tông lên gần đỉnh núi với một quyết tâm bảo tồn dòng chữ “Bác Hồ sống mãi”. Đây là biểu tượng lịch sử, cách mạng đã hiện diện trên núi Nhón suốt hơn nửa thế kỷ.

Lũ cuốn cầu tạm, chia cắt đường đi của người dân biên giới

Lũ cuốn cầu tạm, chia cắt đường đi của người dân biên giới

(CLO) Mưa lớn kéo dài, nước sông Nậm Nơn dâng cao, chảy xiết đã cuốn trôi cầu tạm Yên Hòa. Giao thông chia cắt khiến hàng trăm hộ dân của 3 bản ở xã Mỹ Lý (Nghệ An) gặp nhiều khó khăn trong đi lại. Chính quyền địa phương đang tìm phương án khắc phục, bảo đảm an toàn cho người dân.

Ước nguyện cuối đời của Mẹ Việt Nam Anh hùng có 2 người con liệt sĩ

Ước nguyện cuối đời của Mẹ Việt Nam Anh hùng có 2 người con liệt sĩ

(CLO) 5 người con ra chiến trận thì 2 người hy sinh. Suốt nhiều năm qua, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm vẫn đau đáu mong chờ tin các con. Ở tuổi 99, mẹ Năm vui mừng khi biết nơi an nghỉ của một người con liệt sĩ. Song, mẹ vẫn chưa an lòng khi thông tin phần mộ về người con còn lại vẫn chưa rõ.

Từ chục cây giống, lão nông xứ Nghệ có vườn cau bội thu

Từ chục cây giống, lão nông xứ Nghệ có vườn cau bội thu

(CLO) Dù lớn tuổi nhưng lão nông Chu Văn Bách vẫn không ngừng học hỏi, tìm hiểu thêm các mô hình mới để phát triển kinh tế. Từ chục cây cau mua chỗ người quen, ông trồng và nhân giống thành vườn cau rộng lớn. Loài cây cao thẳng tắp, vươn mình đón nắng ấy đã đem lại kinh tế khấm khá cho gia đình lão nông này.

Nghệ An: Quân và dân đồng lòng xây kè đá giữ bản trước mùa mưa lũ

Nghệ An: Quân và dân đồng lòng xây kè đá giữ bản trước mùa mưa lũ

(CLO) Trước nguy cơ sạt lở bờ sông khi mùa mưa lũ cận kề, nhiều chiến sĩ bộ đội cùng chính quyền địa phương và người dân đã chung tay xây dựng tuyến kè đá dài 150m bên sông Nậm Giải. Công trình không chỉ góp phần bảo vệ bản làng mà còn thắt chặt hơn tình đoàn kết quân - dân nơi biên giới.

Cỡ chữ bài viết: