Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Giám đốc sở và doanh nhân xuất ngoại bằng ngân sách của Hội phụ nữ?

(CLO) Vừa bị Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” nhưng Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa vẫn dùng tiền ngân sách để tổ chức cho Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo và Chủ tịch Hiêp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa đi thăm Hàn Quốc.

Báo nói Công luận
Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa dùng tiền ngân sách để đãi Giám đốc và doanh nghiệp đi nước ngoài liệu có đúng quy định?

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa dùng tiền ngân sách để đãi Giám đốc và doanh nghiệp đi nước ngoài liệu có đúng quy định?

Theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo Nhà báo & Công luận, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa vừa thành lập đoàn công tác với danh nghĩa đi thăm và làm việc tại Thành phố Seongnam, Hàn Quốc trong các ngày từ 11 – 15/4/2019 (Không tính thời gian đi và về). Kinh phí chuyến đi được chi từ nguồn ngân sách tỉnh.

Trong danh sách đoàn gồm 10 người, có 2 nữ giám đốc Sở và 1 nữ doanh nhân nổi tiếng ở Thanh Hóa. Đó là các bà: Đinh Cẩm Vân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính; Phạm Thị Hằng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trịnh Thị Loan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân nữ, Chủ sở hữu chuỗi nhà hàng ẩm thực Dạ Lan nổi tiếng xứ Thanh. Danh sách tham gia đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đến xứ sở kim chi còn có sự hiện diện của 5 cán bộ, công chức là Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng các Ban công tác của Cơ quan Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh.

Hiện tại, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý cho phép đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh đi thăm và làm việc tại Hàn Quốc bằng ngân sách nhà nước.

Đáng chú ý, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa vừa bị Thanh tra Chính phủ chỉ rõ những vi phạm và đề nghị kiểm điểm trong việc tổ chức quản lý cán bộ đi nước ngoài do thành phần đoàn đi có 2 cán bộ chủ chốt.

Tuy nhiên, trong thành phần đoàn xuất ngoại lần này vẫn có sự hiện diện của 5 cán bộ là Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng các ban công tác của cơ quan Hội. Dư luận cũng băn khoăn trong việc sử dụng ngân sách của Hội LHPN chi phí xuất ngoại đối với trường hợp chức danh kiêm nhiệm (tham gia Ban chấp hành Hội) của bà Đinh Cẩm Vân, Giám đốc Sở Tài chính, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là bà Trịnh Thị Loan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân nữ liệu có hợp lý?

Bà Loan là nữ doanh nhân thành đạt, người sáng lập và sở hữu chuỗi nhà hàng ẩm thực Dạ Lan nổi tiếng xứ Thanh, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân nữ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh có lẽ không thiếu kinh phí đến mức phải chi tiền ngân sách của Hội LHPN cho chuyến đi Hàn Quốc?

Như Báo Nhà báo & Công luận đã thông tin: Năm 2018, tỉnh Thanh Hóa từng gây xôn xao dư luận khi đề xuất chi hơn 1,7 tỷ đồng cho 3 cán bộ lãnh đạo tham gia đoàn công tác của Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đi Mỹ. Sau khi báo chí phản ánh, UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ phê duyệt gần 700 triệu, giảm hơn 1 tỷ so với mức đề xuất ban đầu.

Quang Lê