Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn không giảng dạy vẫn phụ cấp ưu đãi?

(CLO) Dù không đứng lớp giảng dạy, nhưng hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa vẫn chi phụ cấp ưu đãi cho hiệu trưởng gây bức xúc dư luẫn, phẫn nộ đối với giáo viên.

Báo nói Công luận
Ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn

Ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn

Theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo Nhà báo và Công luận, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thanh Hóa vừa có báo cáo gửi Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa - ông Trịnh Văn Chiến về rất nhiều nội dung có liên quan đến những sai phạm đã xảy ra tại Trường THPT Chuyên Lam Sơn.

Trong đó chỉ rõ, qua kiểm tra trong các năm học 2016-2017, hiệu trưởng không giảng dạy các năm học 2017-2018, 2018-2019 dạy không đủ số tiết theo quy định, không báo cáo Sở Giáo dục & Đào tạo nhưng Trường THPT chuyên Lam Sơn vẫn chi phụ cấp ưu đãi là 70% cho hiệu trưởng.

Việc làm này là không đúng quy định về đối tượng được hưởng quy định tại Thông tư liên tịch số 06/2007/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 27-3-2007 của Bộ GDĐT - Nội vụ - Tài chính về hướng dẫn thực hiện Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20-6-2006 của Chính phủ.

Bên cạnh việc báo cáo Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lam Sơn không dạy nhưng vẫn được hưởng lương đứng lớp, phía Sở GG&ĐT còn phát hiện nhiều sai phạm khác đã và đang xảy ra tại ngôi trường có tiếng ở xứ Thanh- trong đó có cả việc lập quỹ trái phép.

Đó là viêc: "Nếu lớp nào thu ít thì hiệu trưởng nhắc nhở giáo viên trước cuộc họp và thông báo trên bảng tin". Trước những việc làm "ngoài chuyên môn" của Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn, Sở GD&ĐT đã báo cáo Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thanh tra Bộ GD&ĐT. Trong đó, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lam Sơn tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể...

Được biết, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn ở thời điểm hiện tại là ông Chu Anh Tuấn, ông Tuấn được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn vào ngày 1/11/2014 với thời hạn 5 năm. Trước đó, ông Tuấn là Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương I, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Trường THPT chuyên Lam Sơn là một trong những ngôi trường đã có thương hiệu trong việc dạy và học ở xứ Thanh. Nhưng, thời kỳ ông Chu Anh Tuấn làm Hiệu trưởng THPT chuyên Lam Sơn đã để xảy ra rất nhiều sai phạm.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.       

Trần Đại