Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Tặng quà 8/3 cho các nữ dân quân anh hùng

(CLO) Chiều ngày 8/3, nhân ngày Quốc tế phụ nữ, VP Đại diện Báo Nhà báo & Công luận tại Thanh Hóa phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tặng quà cho Trung đội nữ dân quân anh hùng, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa.

Báo nói Công luận
IMG_2507

Đại diện các doanh nghiệp trao tiền và quà tổng trị giá 20 triệu đồng.

Trung đội nữ dân quân năm xưa giờ còn 13 người, tất cả đã ngoài 70 tuổi. Cách đây hơn 50 năm, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, từ 11 đến 16/11/1967, Trung đội nữ dân quân Hoằng Hải đã bắn rơi 2 máy bay AD6 của giặc Mỹ bằng súng 12 ly 7.

Thành tích của trung đội đã được Bác Hồ gửi thư khen, được tặng thưởng Huân chương chiến công Hạng Ba. Mãi đến năm 2018, 51 năm sau chiến công bắn rơi máy bay Mỹ, Trung đội mới được tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân.

Phần lớn các bà, các mẹ đều có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó khó khăn nhất là bà Hồ Thị Chuông (SN 1938), nguyên Trung đội trưởng. Tuổi thanh xuân, bà Chuông đã cống hiến cho tổ quốc, đến khi về già, bà vẫn sống đơn thân, không chồng, không con, mỗi tháng chỉ được trợ cấp 500 ngàn đồng, cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả.

Thông qua Báo Nhà báo & Công luận, Đại diện Công ty TNHH Thực phẩm an toàn Hạnh Vỹ & những người bạn (TP Thanh Hóa) và Anh Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Công ty CP Medipha – Phòng khám đá khoa Hải Tiến, có địa chỉ tại xã Hoằng Ngọc, Hoằng Hóa đã đến thăm, tặng quà các bà, các mẹ nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3.

Anh Nguyễn Thế Hùng chia sẻ: “Thành tích bắn rơi máy bay Mỹ của trung đội nữ dân quân năm xưa là niềm tự hào của nhân dân Hoằng Hóa anh hùng.

Qua thông tin của Báo Nhà báo & Công luận, biết được hoàn cảnh của các mẹ còn nhiều khó khăn, dù chưa thể giúp được gì nhiều nhưng với những món quà nhỏ trong dịp 8/3, mong muốn các mẹ có thêm niềm động viên để sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho con cháu.”

Mong muốn lớn nhất của các mẹ, các bà hiện này là sớm được địa phương tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân. “Đã gần 1 năm trôi qua kể từ ngày được đón nhận danh hiệu.

Nhưng chưa thấy địa phương có ý kiến gì về việc tổ chức Lễ đón nhận. Đây không chỉ là thành tích, chiến công của trung đội mà là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Hoằng Hóa.

Qua báo Nhà báo & Công luận, chúng tôi cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp; đồng thời đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm đến nguyện vọng chính đáng của tập thể trung đội nữ dân quân Hoằng Hải”, bà Nguyễn Thị Thanh (SN 1947), nguyên Chính trị viên Trung đội bày tỏ nguyện vọng.

Quang Duy