Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Trao tặng bằng khen cho nam sinh nhặt được hơn 70 triệu đồng, trả lại người mất

(CLO) Sáng nay 16/9, tại trường THCS Đông Tân (TP Thanh Hóa), lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã trao Bằng khen cho em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A. Đây là học sinh đã nhặt được hơn 70 triệu đồng, điện thoại di động đắt tiền, nhiều giấy tờ quan trọng và đem trả lại người làm mất.

Audio
Em Nguyễn Bình Minh được trao tặng Giấy khen vì đã trả lại tiền nhặt được cho người đánh mất

Em Nguyễn Bình Minh được trao tặng Giấy khen vì đã trả lại tiền nhặt được cho người đánh mất

Ghi nhận hành động “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”, sáng nay 16/9 tại buổi chào cờ đầu tuần ở trường THCS Đông Tân, Tỉnh đoàn, Thành đoàn, UBND TP Thanh Hóa đã tổ chức trao tặng bằng khen, giấy khen cùng phần thưởng cho em Nguyễn Bình Minh.

Trước đó, khoảng hơn 16h ngày 12/9, trong lúc đi học về, em Nguyễn Bình Minh đã nhặt được một chiếc túi xách của phụ nữ. Khi mở ra, em thấy rất nhiều tiền, nên lập tức quay vào trường để báo cáo với thầy, cô giáo.

Đúng lúc đó, chị Lê Thị Oanh (36 tuổi), trú tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn là chủ nhân của chiếc túi xách đựng số tài sản này quay trở lại tìm và gặp được Minh. Cùng thời điểm đó, một nữ giáo viên của trường đi qua nhìn thấy sự việc đã dừng lại hỏi em Minh xem có chuyện gì. Sau khi nghe em kể lại và chủ nhân của chiếc túi xách trình bày sự việc, cô giáo đã đồng ý là người làm chứng để Minh trao lại số tài sản cho người làm mất.

Sau khi nhận lại được số tài sản trên từ em Minh, chị Oanh cùng người thân đã đến gặp Ban giám hiệu và em Nguyễn Bình Minh để cảm ơn về việc em Minh đã trao lại số tài sản. Nhà trường cũng đã mời Ban Công an xã Đông Tân đến để xác minh cụ thể về chiếc túi xách, số tài sản mà em Minh nhặt được, đúng là của chị Oanh.

Ban giám hiệu nhà trường tổ chức tuyên dương em Nguyễn Bình Minh trước toàn trường vào buổi chào cờ đầu tuần, để khuyến khích học sinh toàn trường noi theo tấm gương của em Minh.

Hà Anh