Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Thủy - Phú Thọ: Ngang nhiên xây dựng lấn chiếm lối đi chung

(CLO) Thời gian qua, báo Nhà báo và Công luận nhận được phản ánh của nhiều hộ dân sống tại khu 7 xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ về việc ông Nguyễn Văn Tình xây dựng lấn chiếm đường đi chung, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại, sinh hoạt của nhiều hộ dân nơi đây.

Cụ thể, trong đơn phản ánh, ông Nguyễn Hoài Nam đại diện cho các hộ dân cho biết, các hộ gia đình ở liền kề có lối cổng đi ra đường cái chính từ xưa cha ông để lại, hiện nay bị ông Nguyễn Văn Tình – là người sử dụng đất liền kề lấn chiếm. Đặc biệt, trong quá trình anh Tình xây nhà, tầng 1 có dấu hiệu lấn chiếm khoảng gần 40cm, tầng 2 và tầng 3 đã đua ra đường giao thông khoảng 80 - 100 cm. Mặc dù, ông Nam và các hộ gia đình nhắc nhở ông Tình nhiều lần song ông Tình vẫn cố tình lấn chiếm.

Báo Công luận
 ông Nguyễn Văn Tình xây dựng lấn chiếm đường đi chung, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại, sinh hoạt của nhiều hộ dân sinh sống trong ngõ này.

Để thông tin khách quan đa chiều, ngày 25/9 phóng viên báo Nhà báo và Công luận đã mục sở thị công trình mà người dân phản ánh là vi phạm, và làm việc với đại diện lãnh đạo UBND xã Bảo Yên.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Hương – Phó chủ tịch UBND xã Bảo Yên cho biết: “xã đã nhận được phản ánh của các hộ gia đình nêu trên về việc gia đình ông Nguyễn Văn Tình có lấn chiếm khoảng không, lối đi chung của các hộ gia đình, làm bất tiện cho việc đi lại. UBND xã đang tìm phương án giải quyết trên phương diện tình cảm cho các hộ gia đình”.

Báo Công luận
Văn bản chỉ đạo của UBND huyện Thanh Thủy yêu cầu UBND xã Bảo Yên giải quyết dứt điểm và báo cáo lại Chủ tịch UBND huyện. 

Được biết, trước đó UBND huyện Thanh Thủy đã có 2 văn bản gửi cho UBND xã Bảo Yên yêu cầu giải quyết dứt điểm và báo cáo Chủ tịch UBND huyện. Tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì mà UBND xã rất chậm trễ trong việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện?

Cụ thể, văn bản thứ nhất số 917/UBND ngày 21/08/2018 về việc giải quyết đơn của công dân yêu cầu UBND xã Bảo Yên tiến hành kiểm tra, giải quyết theo nội dụng phản ánh, thông báo kết quả đến công dân và báo cáo chủ tịch UBND huyện trước ngày 07/09/2018.

Văn bản thứ 2 số 1003/ UBND ngày 13/09 về việc giải quyết đơn của công dân yêu cầu UBND xã Bảo Yên tiến hành giải quyết dứt điểm nội dung đơn theo yêu cầu tại văn bản số 917/UBND ngày 21/08/2018 và báo cáo kết quả giải quyết với Chủ tịch UBND huyện chậm nhất ngày 24/09/2018.

Sau rất nhiều ngày UBND huyện yêu cầu xử lí và báo cáo, thế nhưng UBND xã Bảo Yên vẫn chưa giải quyết dứt điểm để báo cáo Chủ tịch UBND huyện về việc liên quan tới sai phạm của gia đình ông Nguyễn Văn Tình trong việc xây dựng và sử dụng đất.

Báo Công luận
Công trình sai phạm ngang nhiên vẫn xây dựng trước sự thờ ơ của UBND xã Bảo Yên. 

Điều mà người dân thắc mắc: Tại sao một công trình vi phạm lấn chiếm đường đi đã rõ như thế lại không bị UBND xã Bảo Yên đình chỉ, buộc dừng hoạt động xây dựng? Nhiều người đặt ra nghi ngờ: “Phải chăng chủ công trình xây dựng vi phạm này là con rể của chủ tịch xã Bảo Yên nên được ưu tiên?".

Đề nghị UBND xã Bảo Yên, UBND huyện Thanh Thủy xử lý dứt điểm, tránh khiếu kiện kéo dài, đảm bảo an ninh trật tự cho người dân nơi đây.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Minh Thiên


trananh