Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh tra Bộ Xây dựng đã vào cuộc xử lý

(CLO) Hoan nghênh Thanh tra Bộ Xây dựng đã phản hồi nhanh chóng. Hy vọng vụ việc sẽ được sẽ được xử lý nghiêm minh và dứt điểm trong những ngày tới trên tinh thần “Thượng tôn pháp luật”.

Ngày 26/7/2018, trong mục “Tình huống pháp lý”, báo Nhà báo và Công luận đăng ý kiến của Luật gia, Nhà báo Nguyễn Chấn, bình luận dưới góc độ pháp lý sự việc UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa, TP Hà Nội) 5 năm không xử lý xong một vụ vi phạm trật tự xây dựng đã rõ ràng (có Thông báo do chính UBND phường này ban hành, buộc dỡ công trình vi phạm). Điều nghiêm trọng, theo đơn của gia đình bị xâm hại bởi hành vi vi phạm pháp luật này, hiện nay “Việc xây dựng trái phép và không theo quy chuẩn xây dựng vi phạm TTXD này đã bịt kín không gian phía trước cửa nhà tôi, khiến nhà tôi không có không khí, ánh sáng, mùi xú uế của toilet công cộng, khói bếp than của xóm và bếp than của một gia đình đặt dọc lối đi chung không lối thoát xộc thẳng vào nhà tôi và tính mạng chúng tôi luôn bị đe dọa khi hàng ngày phải đi dưới cái ô văng có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào” (trích đơn bà Chử Thị Thu Hương, trú tại ngách nhà số 5 phố Ngô Tất Tố, phường Văn Miếu gửi UBND quận Đống Đa và các cơ quan có thẩm quyền của TW và TP Hà Nội).

leftcenterrightdel
 Công văn số 474/TTr-TH V/v  của Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng

Sau khi báo đăng, ngày 30/7/2018, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đã ký Công văn số 474/TTr-TH V/v kiểm tra và xử lý theo thẩm quyền đối với phản ánh của báo chí về vụ việc này. Tại Công văn số 474/TTr-TH, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị UBND quận Đống Đa kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền và báo cáo kết quả về Thanh tra Bộ Xây dựng. Văn bản này đồng thời được gửi đến Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà (để báo cáo) và UBND TP Hà Nội (để chỉ đạo).

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục theo sát vụ việc này để phản ánh tới bạn đọc.

                                                                                                    

NB&CL