Điều chỉnh kích thước chữ

Thêm một ngày thưởng lãm Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 cho du khách Thủ đô

(CLO) Chiều 1/4, BTC Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 cho biết, sẽ kéo dài thời gian tổ chức lễ hội đến 22h ngày 2/4.

Báo nói Công luận

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 khai mạc vào tối 29/3 tại vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Theo thông báo của BTC, do thời tiết thuận lợi, cụ thể là ngày 1/4 trời đổ mưa nên chất lượng hoa anh đào đang trưng bày tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ vẫn đáp ứng được nhu cầu triển lãm. Đa số cây hoa anh đào và các tiểu cảnh hoa vẫn giữ được độ tươi, đẹp. Chính vì thế, BTC quyết định kéo dài thời gian lễ hội thêm một ngày nữa so với dự kiến (tức là hết 22h ngày 2/4) để phục vụ du khách.

Du khách Thủ đô sẽ được ngắm hoa anh đào đến hết ngày 2/4 tại Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019.

Du khách Thủ đô sẽ được ngắm hoa anh đào đến hết ngày 2/4 tại Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019.

Trước đó, chiều 31/3, BTC cũng thông báo, kéo dài lễ hội đến hết ngày 1/4 thay vì chỉ tổ chức trong 3 ngày như kế hoạch (từ ngày 29 đến 31/3). Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, BTC ước tính gần 1 triệu lượt khách tham quan, con số kỷ lục từ trước đến nay.

Lễ hội hoa anh đào năm nay được tổ chức thành một chuỗi các sự kiện nối tiếp, gồm: Hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch Hà Nội – Nhật Bản, Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội – Nhật Bản, Thi Đại sứ Thiện chí Hoa anh đào, múa truyền thống Nhật Bản Yosakoi, giới thiệu trà đạo, thư pháp Nhật Bản... Trong đó, phần trưng bày hoa gồm có 100 cây hoa anh đào và 20.000 cành hoa. BTC còn bố trí một lượng lớn hoa dự trữ để bổ sung, thay thế khi hoa có hiện tượng úa héo.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 do UBND TP. Hà Nội và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô, nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa người dân hai nước.

B.V