Điều chỉnh kích thước chữ
Cà Mau:

Thông tin thuyền trưởng chém, vứt 4 ngư phủ xuống biển có thể là hoang báo

(CLO) Về thông tin 4 thuyền viên bị đẩy xuống biển đang được khẩn trương xác minh. Tuy nhiên Thượng tá Nguyễn Minh Chiếm, Trưởng Công an huyện Ngọc Hiển, cho biết, 'qua kiểm chứng thông tin ngư phủ Th. trình báo là chưa chính xác. Người này có dấu hiệu không được bình thường'.

Audio
Hình ảnh người dân cung cấp được cho là một trong những ngư phủ bị thuyền trưởng Tr. chém và vứt xuống biển. Ảnh: NDCC

Hình ảnh người dân cung cấp được cho là một trong những ngư phủ bị thuyền trưởng Tr. chém và vứt xuống biển. Ảnh: NDCC

Ngày 11/12, thượng tá Nguyễn Minh Chiếm, Trưởng công an huyện Ngọc Hiển (Cà Mau), cho biết đơn vị này tiếp nhận tin tố giác tội phạm của anh N.C.T. (30 tuổi, ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) về việc nhìn thấy một thuyền trưởng tàu cá chém 4 thuyền viên rồi đẩy các nạn nhân xuống biển.

Sau khi ghi lời trình bày của anh T., thông tin tố giác tội phạm được Công an Ngọc Hiển chuyển đến Công an tỉnh Cà Mau để phối hợp xác minh.

“Người dân báo tin tội phạm thì chúng tôi tiếp nhận nhưng chưa biết thực hư như thế nào. Chúng tôi thấy anh T. nói chuyện không bình thường”, ông Chiếm nói.

Theo T., ngư dân này làm thuê trên một tàu đánh cá mang số hiệu của tỉnh Bến Tre nhưng không rõ tên chủ tàu. Đầu tháng 12, anh thấy thuyền trưởng trói tay 4 ngư dân, treo lên rồi đánh, chém rồi đẩy xuống biển.

Anh T. với một số đồng nghiệp phản ứng lại thuyền trưởng thì bị đánh ngất xỉu. Chờ tàu cặp bến vào ngày 9/12, T. đến Đồn Biên phòng Đất Mũi và Công an huyện Ngọc Hiển trình báo vụ việc.

Cùng ngày, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng xác minh thông tin tố giác.

Người trình báo có dấu hiệu không bình thường

Lãnh đạo Đồn trưởng Đồn Biên phòng Đất Mũi cho biết đơn vị chưa xác minh được thông tin như anh T. trình báo.

"Người này có thể ngáo đá nên khai bậy chứ thực tế không có. Hai tháng trước có một người mất tích và gia đình trình báo là do tai nạn", lãnh đạo Đồn trưởng Đồn Biên phòng Đất Mũi nói.