Điều chỉnh kích thước chữ

Thu hồi, đình chỉ lưu hành mỹ phẩm kem tẩy tế bào chết O’JEE

(CLO) Qua công tác điều tra, do không có số phiếu công bố mỹ phẩm và số lô sản xuất mỹ phẩm kem tẩy tế bào chết O’JEE, Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn 819/SYT-NVD về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn bộ mỹ phẩm này trên địa bàn.

Audio
Mỹ phẩm kem tẩy tế bào chết O’JEE

Mỹ phẩm kem tẩy tế bào chết O’JEE

Thực hiện sát sao công tác quản lý Nhà nước về sản xuất, kinh doanh các mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm - Thực phẩm thuộc sở Y tế Yên Bái đã kiểm tra quầy thuốc Yến Duyên ở thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên.

Theo đó, đã phát hiện tại đây bày bán kem tẩy tế bào chết O’JEE của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại mỹ phẩm Hân Vy, có địa chỉ tại số 35, Tam Hà, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Sản phẩm này được phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm hương liệu Việt Nam có địa chỉ ở phố Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội, không có số phiếu công bố mỹ phẩm, không thể hiện thông tin lô sản xuất trên nhãn và sai tên sản phẩm.

Theo đúng quy định, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế Yên Bái yêu cầu quầy thuốc Yến Duyên, các công ty dược phẩm có kinh doanh mỹ phẩm nói trên ngừng ngay việc kinh doanh, đồng thời thu hồi và tiêu hủy loại mỹ phẩm này, báo cáo Sở Y tế Yên Bái trước ngày 15/7/2019.

Trước đó Sở Y tế Hà Nội cũng đã ban hành hai quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi hàng loạt mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế trên địa bàn, cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm khẩn trương rà soát, thu hồi các lô, loại mỹ phẩm không đạt chất lượng.

Với tình trạng các mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm đang xuất hiện ồ ạt như hiện nay thì việc kiểm soát các mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, dẫn đến các nguy cơ gây hại đến sức khỏe, an toàn cho người tiêu dùng là khó tránh khỏi. Do đó, công tác quản lý Nhà nước về sản xuất, kinh doanh các mặt hàng này càng cần nghiêm ngặt và sát sao hơn nữa.

Có như vậy mới tạo niềm tin cho người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, tạo tiền đề cho các nhà sản xuất Việt Nam có niềm tin sản xuất các sản phẩm chất lượng cao. Và việc thực hiện các quy định của Sở, Bộ Y tế về an toàn chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp mới thực sự hiệu quả và đi vào thực tế.

Lương Minh