Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp toàn cầu tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam

(CLO) Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2018 có chủ đề: "Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy: Kết nối và sáng tạo".


leftcenterrightdel
Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị (Ảnh TL)

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) khai mạc chiều nay tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu và trực tiếp đối thoại với doanh nghiệp tham dự. 

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Diễn đàn Kinh thế thế giới (WEF) Borge Brende tham dự hội nghị cùng nhiều diễn giả quan trọng khác.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), hội nghị tập trung vào 2 nội dung quan trọng. Đó là kết nối và sáng tạo - động lực của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu. VBS 2018 thu hút 1.200 doanh nghiệp tham dự. Đây là nơi gặp gỡ của các doanh nghiệp hàng đầu đến từ các nền kinh tế lớn như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN. Doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể gặp gỡ đối tác tiềm năng, tìm ra cơ hội kinh doanh mới trong các lĩnh vực mới.

Các phiên thảo luận tập trung vào vai trò phát triển của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu và khu vực, tìm ra các cơ hội cho Việt Nam và các nước trên thế giới cùng thiết lập mối quan hệ đối tác mới với những ý tưởng sáng tạo.

VBS 2018 cũng đưa ra các nghiên cứu mới nhất về nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh ASEAN và Cách mạng công nghiệp 4.0. 

Đức Minh