Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng: Vị thế, vai trò của Việt Nam được lãnh đạo Mỹ vàTriều Tiên cũng như dư luận quốc tế đánh giá cao

(CLO) Sáng 1/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2019. Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng cho biết, sự kiện Thượng đỉnh Mỹ -Triều các cơ quan truyền thông về Hà Nội đưa tin hội nghị gấp gần 50 lần tuyên truyền về APEC năm 2017.

Báo nói Công luận

Sự kiện Thượng đỉnh Mỹ - Triều, Thủ tướng nêu ra công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều tại Hà Nội. Dù thời gian gấp, nhưng công tác chuẩn bị chu đáo, đảm bảo tuyệt đối an toàn, vị thế, vai trò của Việt Nam được lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên cũng như dư luận quốc tế đánh giá cao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu phiên khai mạc. Ảnh VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu phiên khai mạc. Ảnh VGP

Thủ tướng cho rằng, việc Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho hội nghị này thể hiện rõ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đồng thời thể hiện là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, tích cực thúc đẩy tiến trình Hòa Bình trên bán đảo Triều Tiên, thúc đẩy bước tiến mới trong quan hệ Mỹ -Triều . 

Đặc biệt, Việt Nam đã quảng bá ra thế giới hình ảnh một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Thủ tướng cho rằng, chúng ta đã giới thiệu có hiệu quả về đất nước Việt Nam với nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú, con người thân thiện, mến khách.

Từ kết quả đó, Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị cho sự kiện dù thời gian ngắn, nhất là Bộ Ngoại giao, Công An, Quân đội, Văn phòng Chính phủ, Thông tin và Truyền thông, Thành phố Hà Nội.

Quang cảnh phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2019. Ảnh VGP

Quang cảnh phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2019. Ảnh VGP

“Có thể nói là dưới sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, chúng ta đã làm rất nhiều việc để đóng góp vào quan hệ quốc tế, tận dụng tốt cơ hội tuyệt vời này để quảng bá sâu đậm, để toàn thế giới về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp, mến khách, mang lại ấn tượng rất mạnh mẽ mà chưa lần nào nói được đầy đủ như thế. Tuyên truyền về sự kiện này gấp gần 50 lần tuyên truyền về APEC (tại Việt Nam) năm 2017” - Thủ tướng cho biết.

Thủ tướng cũng cho rằng, sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều lần này đã có kết quả rất tích cực, mở ra một hướng mới tiếp tục thúc đẩy hợp tác hòa bình, tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Liên hợp quốc. Dẫn ra câu văn của một bài báo: “Đủ nắng thì hoa sẽ nở”, Thủ tướng cho rằng, có rất nhiều sự kiện phải thỏa thuận các quốc gia phải mất rất nhiều năm đàm phán mới đi đến ký kết.

PV