Điều chỉnh kích thước chữ

"Tiêu chuẩn kép của truyền thông phương Tây đối với Nga"

Sputnik đưa tin, chuyên gia phân tích chính trị quốc tế, nữ phóng viên từng làm việc ở công ty truyền hình và phát thanh ARD của Đức tại Liên Xô (cũ) Gabriela Krone-Schmalz mới đây cho rằng truyền thông phương Tây đổ lỗi cho Nga trước tất cả mọi khó khăn rắc rối và đưa tin thiên vị về các sự kiện thế giới, trong khi những người không đồng ý với họ lo sợ không dám bày tỏ thẳng thắn về quan điểm riêng của mình.

Audio

Khi trả lời câu hỏi cần có thái độ như thế nào đối với thực tế phương Tây đã xây dựng cho mình một hình ảnh kẻ thù chính là Nga, chuyên gia Schmalz nhận định rằng xu hướng này không thể không gây ra lo lắng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP) 

Bà Schmalz nhấn mạnh rằng: "Quá nguy hiểm vì lý do có quá nhiều điều phụ thuộc vào nó. Trong lĩnh vực kinh tế, quyết định sai lầm sẽ dẫn đến tổn thất về tiền bạc, nhưng trong chính trị đôi khi chúng làm tổn hại đến cả thế giới."


Chuyên gia trên lưu ý rằng phần lớn người dân Nga và Đức đang phấn đấu vì hòa bình và quan hệ tốt đẹp, nhưng điều này không được phản ánh trong các phương tiện truyền thông phương Tây và trong phát ngôn, tuyên bố của các nhà hoạt động chính trị.

Theo bà Schmalz, để tránh tiêu chuẩn kép và những cách giải thích khác nhau về cùng một loạt sự kiện tương tự, cần thiết phải nhắc đi nhắc lại sự thật nhiều lần, để nó "găm vào" trong tâm trí của người dân.

Cũng theo chuyên gia này, bằng cách đổ lỗi cho Nga, phương Tây rũ bỏ hết mọi trách nhiệm đối với các vấn đề nội bộ.

Bà Schmalz nói: "Tất nhiên, nếu ở đâu đó, công việc không tiến triển như mong muốn, thì dĩ nhiên người Nga có lỗi, trong đó, kể cả thực tế rằng Mỹ hiện nay phải chịu đựng Tổng thống Donald Trump. Khi tất cả sức mạnh đều dành cho cuộc chiến chống lại ảnh hưởng từ bên ngoài, thì chẳng còn sức lực để đối phó các vấn đề nội bộ nữa"./.

Theo Vietnam+