Điều chỉnh kích thước chữ

Tình khúc “Bạch dương”

(CLO) Tối ngày 6 - 7/11, Tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình nghệ thuật "Tình khúc Bạch dương" nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga.

Audio
Tới dự chương trình có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng; Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị. Về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, các Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên, Vương Duy Biên, Trịnh Thị Thủy.
Tình khúc “Bạch dương” 1
 

Chương trình Nghệ thuật Tình khúc Bạch Dương được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga đã một lần nữa ôn lại những tình cảm thiêng liêng, sâu đậm giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nga. Đồng thời, đây cũng là dịp để các nghệ sỹ hai nước giao lưu, học hỏi lẫn nhau.  

Tình khúc “Bạch dương” 2
 
Tình khúc “Bạch dương” 3
 
Tình khúc “Bạch dương” 4
 

Chương trình Nghệ thuật Tình khúc Bạch Dương có sự tham gia các nghệ sĩ hai nước Nga và Việt Nam như: NSND Krygina Nadezhda, NS công huân Pyanov Vasely, NSND Quang Thọ, Quốc Hưng, Tân Nhàn, Lan Anh, Tiến Hưng, Tuấn Anh, Phúc Tiệp, Lê Anh Dũng, Bạch Trà, Thu Hà, Phương Uyên, Đinh Trang, Hồng Nhung, Bích Hồng, nghệ sĩ violon Bùi Công Duy và piano Trinh Hương....

Tình khúc “Bạch dương” 5
 
Tình khúc “Bạch dương” 6
 

Các tác phẩm đã sống mãi trong lòng người nghe nhạc Việt Nam và Nga nhiều thế hệ như Cánh đồng Nga, Cây thùy dương, Bốn con thiên nga (trích đoạn bale Hồ Thiên Nga) Melody, Chiều Matxcova, Dòng Volga xinh đẹp, Kachiusa, Triệu đoá hoa hồng... đã được các nghệ sĩ hai nước thể hiện với tinh thần chào mừng 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga.

 

Tình khúc “Bạch dương” 7
 
Tình khúc “Bạch dương” 8
 
Không chỉ là hai nghệ sỹ được mời đến dự chương trình nghệ thuật, nghệ sĩ violon Bùi Công Duy và piano Trinh Hương đã từng sinh sống và học tập tại đất nước Nga. Tại đây, tình yêu của họ đã nảy sinh. Nghệ sỹ violon Bùi Công Duy chia sẻ: "Đến tham dự chương trình, chúng tôi lại nhớ những người thầy, người bạn đầy quý mến tại đất nước Nga xinh đẹp. Đất nước này đã cho chúng tôi những kỷ niệm về tình yêu, tình bạn không bao giờ quên."  

Tình khúc “Bạch dương” 9
 

Tình khúc “Bạch dương” 10
 
Các lãnh đạo tặng hoa và hát cùng các nghệ sỹ tham gia chương trình "Tình khúc Bạch dương"  tối mùng 6 /11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tình khúc “Bạch dương” 11
 
Đắc Nguyên - Phạm Đức Anh