Điều chỉnh kích thước chữ

Tờ Daily News đang hoạt động mà không có Tổng biên tập hay nhà xuất bản

(CLO) Tronc hiện đang yêu cầu Lewis D'Vorkin, Tổng biên tập mới của tờ Los Angeles Times, nhanh chóng tìm kiếm được một ứng viên phù hợp cho vị trí nhà xuất bản/Tổng biên tập của tờ Daily News.

Arthur Browne đã chính thức nghỉ việc từ ngày 31/12 và rút khỏi vai trò Tổng biên tập tờ báo này.

Tronc đã tìm kiếm một ứng viên cho vai trò này sau khi trả 1$ cho người chủ cũ của tờ báo, Mort Zuckerman để tiếp quản lại tờ báo này kể từ tháng 9 vừa qua. Kể từ 1/1 tới nay, tờ Daily News đang hoạt động mà không có ai được đề cử vào vị trí Tổng biên tập, mặc cho 4 tháng nỗ lực kiếm tìm. Các nguồn tin bên trong cho biết tại thời điểm này, cũng không ai được bổ nhiệm vào vị trí này tạm thời.

leftcenterrightdel
 Ảnh: AP

Ông Browne, người tại thời điểm chuyển nhượng tờ báo đã nói sẽ từ chức vào ngày 31/12, đã đảm nhiệm thêm cả vị trí nhà xuất bản trong 4 tháng cuối cùng. Hai vị trí này thường được tách biệt tại các tờ báo, khi các nhà xuất bản thường chịu trách nhiệm về mục quảng cáo và kinh doanh trong khi Tổng biên tập đảm nhiệm vai trò biên tập nội dung. Thế nhưng khi Tronc đang gộp các vị trí lại với nhau tại rất nhiều tờ báo của mình, hai vị trí này được cho là sẽ vẫn tiếp tục gộp chung khi tìm kiếm một vị Tổng biên tập mới.

Một nguồn tin bên trong cho biết Tronc đã cắt giảm 100 việc làm, từ quảng cáo, phát hành tới nhân sự và IT, cũng như gộp chung nhiều vị trí trong chuỗi vận hành của mình, bao gồm tại cả tờ Times và Chicago Tribune. Từ đó tới nay, các vị trí biên tập tại Daily News, giảm xuống chỉ còn 85 người làm việc toàn thời gian, cũng không bị cắt giảm.

Tuy nhiên, thông tin rằng ông D'Vorkin sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm Tổng biên tập mới cho tờ báo này cũng khiến nhiều người ngạc nhiên.

Ông này chưa từng điều hành một tòa soạn nào. Trước đó, trong vai trò giám đốc sản phẩm tại Forbes, ông D'Vorkin đã sử dụng một mạng lưới các blogger giá rẻ để tăng lượng truy cập, và kế hoạch này từng gặp nhiều chí trích khi làm lu mờ vai trò giữa biên tập chính thống và quảng cáo.

Công việc tại tờ Los Angeles Times cũng gặp nhiều trắc trở khi khoảng 350 nhân viên tòa soạn dự kiến sẽ bỏ phiếu để quyết định có tham gia vào công đoàn truyền thông của Mỹ hay không.

Bernie Lunzer, giám đốc của tổ chức này nói với Media Ink rằng :"Tôi không tin rằng mình nói quá khi cho rằng chúng tôi sẽ chiến thắng lần này".

Tại New York, không có ứng viên nào rõ ràng nào cho vai trò tại Daily News, tờ báo hiện chí bán được 187,000 tờ tại các sạp báo mỗi tuần, giảm mạnh so với những năm trước đó.

Tờ News cũng đã thua lỗ 13,9 triệu USd trong nửa đầu năm 2017, với doanh thu giảm 13%, xuống còn 63.6 triệu đô.

Hiện công việc biên tập tờ báo này đang được hợp tác đảm nhiệm bởi Robert Moore, phụ trách biên tập tờ báo, Zach Haberman, giám đốc nội dung và vài người khác bao gồm biên taajp phụ trách thể thao, Eric Barrow, giám đốc hình ảnh Isaac Lopez và giám đốc sản xuất, Daniel Johnson Kim.

Hoàng Việt (Theo NYP)